Quan chức Nhật bị bắt tại Hàn vì tấn công nhân viên sân bay

Kosuke Takeda, quan chức chính phủ Nhật Bản, đã bị giam giữ tạm thời tại Hàn Quốc vì cáo buộc tấn công nhân viên sân bay Gimpo ở Seoul trong khi say xỉn.

Japan Times dẫn lời chính phủ Nhật Bản hôm 20/3 cho biết ông Kosuke Takeda, quan chức 47 tuổi của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, bị nghi ngờ tấn công nhân viên sân bay quốc tế Gimpo, Seoul. Ông được cho là đã nói với nhân viên này rằng ông ghét người Hàn Quốc.
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết ông Takeda bị bắt giữ hôm 19/3 vì nghi ngờ đánh một nhân viên sân bay tại cửa ra máy bay trong khi say rượu.
"Lúc đó ông ấy say rượu nặng", cảnh sát nói và cho biết thêm ông Takeda đã thừa nhận các cáo buộc và xin lỗi.
Quan chuc Nhat bi bat tai Han vi tan cong nhan vien san bay
Sân bay quốc tế Gimpo ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap. 
Một lãnh đạo của sân bay cho biết ông Takeda có vẻ say xỉn, "bắt đầu ném giấy tờ và đánh nhân viên của chúng tôi" khi được yêu cầu đợi trước khi lên máy bay.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã xin lỗi về vụ việc và cho biết sẽ cử các quan chức đến Hàn Quốc để xem xét vấn đề.
Ông Takeda hiện được thả tự do và trở về Nhật Bản. Ông mới được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu Bộ phận tiền lương, chính phủ Nhật cho biết.
Trong bài đăng trên Facebook hôm 19/3, ông Takeda nói mình bị cảnh sát địa phương giam giữ nhưng không biết lý do. "Tôi đã bị đánh và bị thương. Tôi bị còng tay và bị năm người túm lấy. Đó là một đất nước kỳ lạ", ông viết trên Facebook.
Trong một bài đăng khác hôm 20/3, ông Takeda cho biết, "trên thực tế, tôi đã say rượu. Tôi đã gây mất trật tự nhưng tôi không đánh nhân viên sân bay". Ông cũng thừa nhận đã nói với nhân viên sân bay rằng ông ghét người Hàn Quốc, và cho rằng đó là vì tức giận và không mang hàm ý chính trị.
"Báo chí sẽ lại viết về tôi nữa cho mà xem (cười lớn)", ông viết trên Facebook.
Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)