Quá sốc với chiêu cho học sinh vào ở nhà vệ sinh vì thiếu chỗ

Sống trong những căn phòng trước đây là nhà vệ sinh là trải nghiệm có lẽ chỉ những học sinh ở trường trung học số 15 tỉnh Quý Châu, Trung Quốc mới hiểu được.

Thay vì xây dựng những khu nhà mới với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cho học sinh, ngôi trường này quyết định tận dụng triệt để những nhà vệ sinh kiêm phòng tắm ở mỗi tầng để hô biến chúng thành phòng ngủ.
Qua soc voi chieu cho hoc sinh vao o nha ve sinh vi thieu cho
Chiếc giường được đặt ngay trên các bệ vệ sinh trát vội xi măng. 
Tất nhiên, việc phải trả tiền để phải ở trong những căn phòng như vậy khiến không ít các học sinh tỏ ra bức xúc và không hài lòng.
Thậm chí theo một số học sinh, nhà trường nói rằng họ tới đây là để học tập chứ không phải để tận hưởng một cuộc sống xa hoa và họ phải học cách vượt qua khó khăn.
Quá bức xúc khi phải “vượt qua khó khăn” trong những căn phòng như vậy, nhiều học sinh chỉ còn biết cầu cứu và tìm kiếm sự đồng cảm bằng cách chia sẻ về nơi ở trong các nhà vệ sinh cũ lên mạng xã hội.
Sau khi những bức ảnh này được đăng tải và gây ra một làn sóng phẫn nộ không nhỏ trong nước, Bộ Giáo dục Trung Quốc phải vào cuộc và cho biết sẽ xem xét để giải quyết tình trạng này trong thời gian sớm nhất.
Giải thích về vấn đề này, nhà trường khẳng định đây chỉ là biện pháp 'chữa cháy' tạm thời trước khi chuyển tất cả học sinh sẽ được chuyển tới các căn hộ của giáo viên đang được sửa chữa.
Nhưng kể cả như vậy, có lẽ các học sinh tại ngôi trường này vẫn phải sống ở "ký túc xá trong nhà vệ sinh" này thêm một thời gian nữa trước khi được chuyển tới nơi khang trang hơn.
Mời quý độc giả xem video Những chung cư cũ ở Hà Nội (nguồn VTC):
Theo VTC News

Bình luận(0)