Ông Kim Jong-un gửi thư muốn gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được một lá thư "rất tích cực" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong thư mong muốn có cuộc gặp tiếp theo giữa hai nhà lãnh đạo sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore, Nhà Trắng, cho biết hôm 10/9. 

Ong Kim Jong-un gui thu muon gap thuong dinh lan 2 voi Tong thong Trump
Ông Kim Jong-un mong muốn sắp xếp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 2. Ảnh: ST. 
"Đó là một lá thư rất ấm áp, rất tích cực" - phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói.
Bà cho biết thêm, nội dung thư cho thấy Bình Nhưỡng tiếp tục cam kết tập trung vào việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
"Mục đích chính của lá thư là lên lịch một cuộc họp khác với tổng thống - cuộc gặp mà chúng tôi đang mở và đang trong quá trình điều phối" - phát ngôn viên Nhà Trắng công bố.
Theo bà Sarah Sanders, bức thư của lãnh đạo Kim Jong-un là "minh chứng cho sự tiến triển xa hơn nữa" trong mối quan hệ Washington - Bình Nhưỡng.
"Chúng tôi nghĩ rằng đó là điều quan trọng và hài lòng khi chúng tôi đang có tiến triển" - bà Sander nói. "Sẽ luôn là tốt nhất khi có thể đưa hai nhà lãnh đạo cùng ngồi lại" - bà nói.
Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore vào tháng 6 về vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Dù vậy, các cuộc đàm phán tiếp theo về phi hạt nhân hóa bán đảo đã rơi vào nhiều tuần bế tắc dẫn tới việc Ngoại trưởng Mike Pompeo hủy chuyến đi Triều Tiên vào cuối tháng trước. Nhưng lá thư mới của ông Kim Jong-un là dấu hiệu cho thấy các cuộc trao đổi vẫn được duy trì, theo AFP.
Khi được hỏi liệu cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim tiếp theo có khả năng diễn ra tại Washington hay không, phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết: "Chúng tôi sẽ thông báo khi nào có thêm chi tiết".
Theo Thanh Hà/Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)