“Nữ hoàng cocaine” – nổi tiếng nhất trong thế giới tội phạm

“Nữ hoàng cocaine” - Griselda Blanco bị hai tay súng đi xe máy bắn chết tại Medellin, Colombia. “Nữ hoàng ma túy" này là một trong 10 tên tội phạm giàu nhất trong lịch sử tội phạm thế giới, với tài sản kếch xù lên tới 620 triệu USD.

Cuộc đời ‘Nữ hoàng ma túy’ khét tiếng thế giới
Griselda Blanco đã qua 3 đời chồng, là trùm ma túy khét tiếng với hàng loạt hoạt động thanh toán băng nhómbuôn bán ma túy lớn nhất nước Mỹ.
Griselda Blanco (SN 1943) tại Cartagena, Colombia. Năm 3 tuổi, Blanco và bà mẹ An Lucia Restrepo chuyển đến Medellin để sinh sống. Medellin nổi tiếng là một trong những “thiên đường” ma túy và gái mại dâm ở Colombia.
“Nu hoang cocaine” – noi tieng nhat trong the gioi toi pham
Griselda Blanco - "Nữ hoàng Cocain" 
Tuổi thơ của Griselda chìm đắm trong một xã hội đen, với các hoạt động phạm pháp. Năm 11 tuổi, Griselda bị buộc tội bắt cóc và giết một đứa trẻ ở gần nơi cô ta sinh sống. Năm 13 tuổi đã trở thành một kẻ móc túi chuyên nghiệp trên đường phố. Năm 14 tuổi, Griselda bỏ nhà đi “bụi” và kết hôn với Carlos Trujillo, một thợ rèn địa phương.
Trong cuộc hôn nhân này, Griselda sinh 3 người con trai. Cũng trong thời gian này, Blanco tham gia Medellin, một tổ chức buôn bán ma túy lớn nhất Colombia. Không lâu sau đó, Trujillo chết vì xơ gan. Người ta cho rằng cái chết của ông liên quan đến Blanco. Chỉ ít lâu sau khi chồng chết, Blanco tiếp tục kết hôn với Alberto Bravo, một tên "ma cô" chuyên buôn bán ma túy ở Medellin.
Mối lương duyên giữa Griselda với tổ chức cũng sớm chấm dứt do trước đó, trong một vụ làm ăn với cháu gái của gia đình Medellin là Ochoa, cô ta sai người giết Ochoa vì không muốn thanh toán tiền chuyến hàng ma túy.
Các hoạt động phạm pháp
Giữa năm 1970, Griselda và tên chồng Alberto Bravo chuyển đến New York, Mỹ sinh sống. Tại đây, Griselda xây dựng một đường dây buôn bán ma túy lớn nhất nước Mỹ. Vào những năm 1970 và 1980, đường dây ma túy của Griselda hoạt động rộng khắp nước Mỹ. Mỗi ngày nhóm của Griselda thu về khoảng 8 triệu USD từ hoạt động “kinh doanh” ma túy. Một trong những “doanh thu” khủng ở Mỹ
Tại đây, Griselda tập hợp, thu phục những nhân vật chủ chốt trong mạng lưới tội phạm và những kẻ đứng đầu các băng nhóm xã hội đen ở đây. Cuối năm 1970, xung quanh Griselda có rất nhiều kẻ thù vì các băng nhóm muốn tranh giành địa bàn hoạt động với Griselda. Đặc biệt là các băng nhóm tại Miami.
“Nu hoang cocaine” – noi tieng nhat trong the gioi toi pham-Hinh-2
 Giới xã hội đen kinh hãi vì "Mẹ già" giết chồng
Để chứng tỏ quyền lực của mình trong giới ma túy, Griselda đã sử dụng “thuộc hạ” của mình để thanh toán những ai cản đường làm ăn của thị. German Jimenez là kẻ cầm đầu một băng nhóm buôn bán ma túy có tiếng tại Miami luôn căng thẳng với nhóm của Griselda. Khi German và vệ sỹ của hắn bước vào quán rượu tại Miami một sát thủ của nhóm Griselda đi xe mô tô xuất hiện. Sát thủ bắn chết German vì hắn "chơi xấu" Griselda trong vụ tranh giành quyền lực tại Miami.
Vụ việc trở nên nổi tiếng trong giới xã hội đen ở Miami, giúp Griselda củng cố vị trí và quyền lực. Griselda thâu tóm hết địa bàn kinh doanh ma túy tại đây. Griselda trở nên nổi tiếng trong giới buôn bán ma túy khi sẵn sàng sử dụng phương thức ám sát bằng xe mô tô. Giới xã hội đen gọi đó là “cuộc chiến ma túy Miami” và gọi Griselda là “Mẹ già”.
Sự tàn ác không chỉ với các băng nhóm khác mà ngay chính với người chồng của thị. Khi mâu thuẫn giữa vợ chồng Griselda phát sinh do vấn đề tài chính đã diễn ra một cuộc ẩu đả tại Bogota, người ta phát hiện xác của Bravo trong bãi để xe ở một hộp đêm với 3 viên đạn trên thi thể. Giới xã hội đen kinh hãi vì "Mẹ già" giết chồng.
Một năm sau, Griselda lại kết hôn với Daio Sepulveda, trùm ma túy nổi tiếng ở Mỹ. Chúng có với nhau một đứa con trai. Không lâu sau đó, cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ sau nhiều mâu thuẫn. Blanco đưa con trai về Medellin. Thị cấm cửa bố đến thăm con. Trong một lần, Sepulveda đến thăm con trai, các tay súng cải trang thành cảnh sát bắn chết ông ta.
Cơ quan chức năng nói Sepulveda chết do các băng nhóm xã hội đen thanh toán lẫn nhau, nhưng thực chất vụ việc này do Griselda “chỉ đạo”. Chẳng hiểu tại sao, cảnh sát chưa bao giờ buộc Griselda tội giết chồng. Sau những câu chuyện xảy ra, giới xã hội đen gọi Griselda là “Góa phụ đen”.
Mặc dù là phụ nữ, nhưng sự khát khao để trở thành thủ lĩnh của tất cả các băng nhóm luôn hiện hữu, "Góa phụ đen" khuếch trương thanh thế bên ngoài và đã chiêu mộ được nhiều "nhân tài". Jorge Ayala, một đệ tử thân tín của Griselda, trở thành sát thủ có máu mặt trong giới xã hội đen.
Dưới sự chỉ đạo của Blanco, Jorge Ayala cùng đám đệ tử tiến hành cuộc chiến tranh giành địa bàn. Cơ quan điều tra của lực lượng phòng chống ma túy cho biết, Jorge Ayala sát hại hơn 40 người theo lệnh của Griselda, nhưng sát thủ Jorge chỉ khai y giết 29 người.
Sau các cuộc thanh toán các băng nhóm, Blanco nắm giữ phần lớn thị phần phân phối ma túy trên toàn nước Mỹ. Các băng nhóm xã hội đen ở Mỹ đều nể sợ "mẹ già". Blanco sẵn sàng sát hại những kẻ tranh giành địa bàn, những kẻ nợ tiền hàng, thậm chí chỉ vì không thích nghe câu từ chối.
(còn tiếp)
Theo Hòa Thu/Petrotimes

>> xem thêm

Bình luận(0)