Nổ lớn trong nhà hàng Canada, 15 người bị thương

Ít nhất 15 người đã bị thương trong một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga, thuộc tỉnh Ontario, miền Đông Canada.

Theo truyền thông địa phương, 15 người đã được đưa đến bệnh viện, trong đó 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ nổ lớn trong nhà hàng Canada xảy ra lúc 22h30 ngày 24/5 theo giờ địa phương (tức 9h30 ngày 25/5 theo giờ Việt Nam) tại thành phố Mississauga, giáp thủ phủ Toronto của tỉnh Ontario.
Ít nhất 15 người đã bị thương trong một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga (Canada). Ảnh: globalnews.ca. 
Sau khi xảy ra vụ nổ, thông tin ban đầu cho biết có 2 người đàn ông bị tình nghi đã đặt thiết bị nổ tự chế. Theo phóng viên TTXVN tại Canada, hình ảnh ghi trong camera cho thấy 2 đối tượng tình nghi, trong đó một người cao khoảng 1m8, mặc quần bò, áo khoác cài kín và đội mũ chùm kín đầu. Người kia cao 1m7, mặc quần bò sáng màu hơn và áo phông màu sẫm có mũ chùm đầu. Cả hai đi cùng nhau vào nhà hàng rồi sau đó vội vã rời đi sau khi vụ nổ xảy ra.
Hiện cảnh sát chưa cho biết vụ nổ xuất phát từ khu vực nào trong nhà hàng, có bao nhiêu người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ nổ và cũng chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về nguy cơ an toàn công cộng.
Vụ nổ xảy ra khoảng 1 tháng sau vụ một đối tượng điều khiển một xe tải loại nhỏ lao vào 1 đám đông tại thành phố Toronto, khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Vụ đâm xe diễn ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự.
Tuy nhiên, giới chức Canada bác bỏ giả thuyết đây là một vụ tấn công khủng bố giống như những vụ tấn công khủng bố do các phần tử cực đoan thực hiện tại thành phố London của Anh, Nice của Pháp và các thành phố lớn khác của châu Âu.
Theo TTXVN/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)