Nga sẽ điều thêm binh sĩ tới Venezuela giữa căng thẳng với Mỹ?

(Kiến Thức) - Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ivan Gil cho biết Venezuela không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều quân nhân Nga được triển khai tới quốc gia Nam Mỹ này trong thời gian tới.

Theo Al Masdar News ngày 5/4, Thứ trưởng Ngoại giao Ivan Gil cho biết Venezuela không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều quân nhân Nga được triển khai tới quốc gia Nam Mỹ này như một phần của thỏa thuận giữa Caracas và Moscow.
"Nhóm chuyên gia quân sự (Nga) đến Venezuela theo thỏa thuận và hợp đồng của chúng tôi về hợp tác kỹ thuật quân sự", Intefax dẫn lời Thứ trưởng Gil.
Vị quan chức Venezuela cũng cho hay, các binh sĩ Nga sẽ ở lại Venezuela trong thời hạn không xác định miễn là điều đó là cần thiết.
Nga se dieu them binh si toi Venezuela giua cang thang voi My?
Các binh sĩ quân đội Nga. Ảnh: AMN. 
Tình hình tại đất nước Venezuela trở nên hỗn loạn và bất ổn trong thời gian gần đây sau khi Chủ tịch của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, ông Juan Guaido, đã tự tuyên bố trở thành "Tổng thống lâm thời" Venezuela hôm 23/1. Ông Juan Guaido tuyên bố nắm quyền điều hành đất nước Venezuela với tư cách là Tổng thống lâm thời cho tới khi lập được ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức một cuộc bầu cử tự do.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai (Nguồn: NBC News)

Mối quan hệ giữa Mỹ và Venezuela cũng trở nên căng thẳng hơn với việc Tổng thống Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ và cho các nhân viên ngoại giao Mỹ 72 giờ để rời khỏi Venezuela, sau khi chính quyền Tổng thống Trump quyết định công nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido - người đã tự tuyên bố là Tổng thống lâm thời của Venezuela.
Theo AMN, Nga điều một số quân nhân tới Venezuela vào tháng trước, sau khi lực lượng vũ trang Mỹ triển khai binh sĩ tại khu vực biên giới Colombia-Venezuela đầu tháng 3/2019.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)