Mua rắn cực độc về tự tử những phút cuối bản năng trỗi dậy

Tuy có ý định tự tử nhưng khi nhập viện, người đàn ông lại khẩn thiết nhờ bác sĩ cứu mình.

Xiaoli, 25 tuổi, sống tại Hàng Châu, Trung Quốc đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị một con rắn cạp nia cắn. Tuy nhiên, điều đáng nói là đây không phải là một sự cố ngoài ý muốn mà con rắn cạp nia đó là do chính Xiaoli đặt mua qua mạng về với mục đích… tự tử.
Theo đó, Xiaoli đặt mua một con rắn cạp nia dài khoảng 1 m qua mạng xã hội. Vào khoảng 5h chiều 10/10, anh bị rắn cắn. Sau đó vài giờ, anh được mọi người phát hiện và đưa đi cấp cứu.
Trên đường đưa tới bệnh viện, Xiaoli vẫn cố gắng giải thích với mọi người rằng anh bị rắn cắn là chủ đích của anh, vì anh đã đặt mua rắn về để tự tử. Khi được đưa tới bệnh viện địa phương, Xiaoli bắt đầu khó thở.
Mua ran cuc doc ve tu tu nhung phut cuoi ban nang troi day
Rắn cạp nia là loài rắn độc nhất ở Trung Quốc, một milligram độc tố có thể giết chết hơn chục người. 
Do bệnh viện không có thuốc giải nọc độc rắn cạp nia nên Xiaoli được chuyển đến bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc Hàng Châu. Tại đây, anh đã được dùng thuốc giải.
Dù trước đó Xiaoli muốn tự tử nhưng trong quá trình điều trị, anh lại bày tỏ ý chí muốn sống. Xiaoli khẩn cầu: “Bác sĩ ơi, tôi có tiền, xin hãy cứu sống tôi“.
Vào tối 11/10, Xiaoli vẫn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, nơi anh được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ về các dấu hiệu suy hô hấp. Con rắn cũng được giữ tại bệnh viện.
Một bác sĩ cho biết: “Rắn cạp nia là loài rắn độc nhất ở Trung Quốc. Một milligram độc tố của rắn cạp nia trưởng thành có thể giết chết hơn chục người“. May mắn cho Xiaoli, vết cắn của anh không quá nghiêm trọng.
Các thành viên trong gia đình Xiaoli tiết lộ, dạo gần đây Xiaoli đã mất tiền trong một khoản đầu tư và có lẽ đây là nguyên nhân khiến anh nghĩ quẩn.
Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, rắn cạp nia là động vật được bảo vệ tại quốc gia này. Loài bò sát này không được phép buôn bán mà không có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Mọi giao dịch cá nhân và trực tuyến về loại rắn này là bất hợp pháp.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)