Mẹ con cùng vào tù vì...kết hôn và sống với nhau

Người phụ nữ 43 tuổi và con gái của bà đang phải đối mặt với cáo buộc tội hôn nhân loạn luân từ tòa án. 

Tòa án quận Comanche, tiểu bang Oklahoma, Mỹ, đang thụ lý vụ án của một cặp mẹ con với cáo buộc hôn nhân loạn luân. Bị cáo là bà Patricia Ann Spann, 43 tuổi và con gái Misty Velvet Dawn Spann, 25 tuổi đã kết hôn với nhau vào tháng 3/2016.
Mối quan hệ của cả hai được Bộ Dịch vụ Nhân sinh Mỹ phát hiện vào tháng 8/2016, trong một cuộc kiểm tra quyền lợi trẻ em tại thành phố Duncan.
Me con cung vao tu vi...ket hon va song voi nhau
 Cặp mẹ con đang phải đối mặt với nguy cơ bị kết án 10 năm tù
Lệnh bắt giữ của tòa án được ban hành hôm 2/9, cặp mẹ con bị tạm giam tại nhà tù thuộc quận Stephens. 5 ngày sau, hai người phụ nữ đã xuất hiện trong một phiên tòa, tuy nhiên cả hai không nhận tội.
Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh còn phát hiện bà Patricia cũng từng kết hôn với con trai tên Jody Calvin Spann của mình năm 2008. 2 năm sau đó, cuộc hôn nhân này được chấm dứt vì lý do loạn luân.
Vào thời điểm đó, tòa án cho biết, mối quan hệ của bà Patricia và con trai không có hành vi quan hệ tình dục. Động cơ của việc kết hôn là bà Patricia muốn ngăn cản con trai có thể bị gọi nhập ngũ.
Các nhà chức trách cho biết, Patricia đã mất quyền nuôi 3 đứa con cách đây vài năm. Cả 3 người con của bà đều sống cùng ông bà nội.
Patricia tin rằng cuộc hôn nhân của cô với các con không phải hành động tội lỗi bởi tên của cô không có trong giấy khai sinh của các con.
Trả lời báo chí về những gì đang xảy ra, con trai thứ hai của bà Patricia, Cody cho rằng chính mẹ của anh đã đẩy chị gái và anh trai vào cuộc hôn nhân loạn luân.
“Tôi nghĩ rằng bà ấy không đủ tư cách làm mẹ khi đưa chị tôi vào trong này. Bà ấy đã ép buộc chị ấy, có rất nhiều người biết điều đó”, Cody nói.
“Đối với một người muốn đưa con gái của mình vào tù tội, thử hỏi rằng đó là người mẹ như thế nào? Dù đó là điều bà ấy muốn nhưng tất cả chúng tôi đều không nghĩ như vậy, bây giờ chị gái tôi đang ngồi sau song sắt vì sự lựa chọn của bà ấy”.
Theo luật pháp tại bang Oklahoma, kết hôn với người thân trong gia đình bị coi là loạn luân, bất kể có quan hệ tình dục hay không. Nếu bị kết án, người phạm tội có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù.
Theo ANTĐ

Bình luận(0)