Máy bay chưa kịp cất cánh, 2 phi công bị bắt tại sân bay

Hai phi công của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã bị bắt tại sân bay quốc tế Glasgow (Scotland) ngay trước khi máy bay chuẩn bị khởi hành tới TP New York – Mỹ.

Đài BBC hôm 3-8 cho biết 2 phi công trên – 45 và 61 tuổi – bị bắt về cáo buộc không kiểm tra nồng độ cồn trước khi lên máy bay. Dù không bị buộc tội nhưng họ vẫn bị giam giữ và dự kiến xuất hiện tại tòa án vào đầu tuần tới.
Cảnh sát Scotland nhận được cuộc gọi lúc 7 giờ 35 phút, sau đó bắt giữ 2 phi công tại sân bay quốc tế Glasgow. Hai phi công này chuẩn bị lên chuyến bay số hiệu UA162 tới TP New York – Mỹ. Chuyến bay cũng bị huỷ bỏ vì sự cố vừa nêu.
May bay chua kip cat canh, 2 phi cong bi bat tai san bay
Hai phi công của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã bị bắt tại sân bay quốc tế Glasgow (Scotland) ngay trước khi máy bay chuẩn bị khởi hành tới TP New York – Mỹ. Ảnh: Spindrift
Người phát ngôn của hãng hàng không United Airlines cho biết hãng luôn đặt sự an toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn làm ưu tiên hàng đầu.
"Chúng tôi yêu cầu tất cả nhân viên của mình tuân thủ tiêu chuẩn cao nhất và có chính sách nghiêm ngặt, không khoan dung đối với đồ uống có cồn. Những phi công này đã lập tức bị đình chỉ nhiệm vụ và chúng tôi đang hợp tác với nhà chức trách bản địa. Vào thời điểm này, chúng tôi đang cố gắng nối lại hành trình cho hành khách càng sớm càng tốt" - người phát ngôn tuyên bố.
Theo cảnh sát Scotland, 2 phi công – là 2 người đàn ông 45 và 61 tuổi - bị bắt giam và chờ ra toà vào ngày 6-8 do vi phạm Đạo luật An toàn Giao thông và Đường sắt.
Tại Scotland, giới hạn nồng độ cồn đối với phi công ít hơn một nửa so với giới hạn nồng độ cồn đối với tài xế đường bộ.
Năm 2017, 2 phi công của United Airlines cũng bị bỏ tù vì vi phạm giới hạn nồng độ cồn tại sân bay quốc tế Glasgow.
Phi công đầu tiên là Paul Grebenc, 35 tuổi, bị kết án 10 tháng tù. Đồng nghiệp của ông này, Carlos Roberto Licona, 45 tuổi, lãnh 15 tháng tù. Cả hai bị bắt trước khi lên máy bay vào ngày 27-8-2016.
Theo Phạm Nghĩa/NLD

>> xem thêm

Bình luận(0)