Máy bay chở nhân viên an ninh Triều Tiên đáp xuống Nội Bài

Một máy bay của hãng Air Koryo đáp xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội sáng 24/2, ít ngày trước cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sân bay Nội Bài tiếp nhận một máy bay của hãng Air Koryo vào sáng 24/2, giữa lúc công tác hậu cần đang được thực hiện gấp rút cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa các lãnh đạo của Triều Tiên và Mỹ tại Hà Nội.
Máy bay mang số hiệu P-914, là một chiếc Ilyushin IL-76, chở hàng hóa và nhân viên an ninh đến Nội Bài. Máy bay hạ cánh vào khoảng 9h20.
May bay cho nhan vien an ninh Trieu Tien dap xuong Noi Bai
 Máy bay chở hàng hóa và nhân viên an ninh đến Nội Bài. Ảnh: Duy Hiếu.

May bay cho nhan vien an ninh Trieu Tien dap xuong Noi Bai-Hinh-2
Máy bay của Air Koryo tại Nội Bài sáng 24/2. Ảnh: Duy Hiếu.

May bay cho nhan vien an ninh Trieu Tien dap xuong Noi Bai-Hinh-3
 Đến khoảng 10h20, hai ôtô Land Cruiser không biển số rời khỏi cổng VIP sân bay Nội Bài với xe cảnh sát dẫn đường. 

May bay cho nhan vien an ninh Trieu Tien dap xuong Noi Bai-Hinh-4
 Hai chiếc xe chở nhân viên an ninh Triều Tiên lăn bánh trên cầu Nhật Tân. Ảnh: Hoàng Hà.

May bay cho nhan vien an ninh Trieu Tien dap xuong Noi Bai-Hinh-5
 Xe đang về trung tâm Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 24/2 lần đầu xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ gặp ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai được tổ chức ở Hà Nội. Ông Kim cũng đã lên tàu khởi hành đi Hà Nội vào chiều 23/2, theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA).
Trước khi ông Kim khởi hành, đã có nhiều đồn đoán về phương tiện giao thông mà ông sẽ sử dụng. Ông Kim từng sử dụng máy bay thuê của Trung Quốc để tới Singapore trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Trump. Khi đó, ông đến Singapore hai ngày trước cuộc gặp lịch sử.
Air Koryo là hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên, được thành lập năm 1954. Trụ sở của hãng được đặt tại sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng và có văn phòng đại diện ở Bắc Kinh, Thẩm Dương, Macau (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Berlin (Đức), Moscow (Nga).
Hãng có các tuyến bay quốc nội và quốc tế tới một số nước châu Á, châu Âu và châu Phi. Đội tàu bay của Air Koryo bao gồm các phi cơ Tupolev, Antonov và Ilyushin do Liên Xô (cũ) chế tạo.
Ilyushin Il-76 (tên hiệu của NATO: Candid) là một máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ. Máy bay được thiết kế và chế tạo với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến các khu vực xa xôi có dịch vụ kém thuộc Liên Xô trước đây.
Theo PV/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)