Lời cầu xin khiến bố mẹ rụng rời của bé gái 14 tuổi bị ung thư

Nữ sinh Trung Quốc mắc phải loại ung thư gan hiếm gặp và đã chữa trị suốt 3 năm qua.

Mời độc giả xem clip "Top thực phẩm phòng ung thư tốt nhất": (Nguồn VTC1)
Thanh lau nước mắt cho mẹ mình. 
Lý Tiểu Thanh, 14 tuổi, mắc một dạng ung thư gan hiếm gặp từ năm 2014. Suốt 3 năm qua, Thanh và bố mẹ thường xuyên phải ở trọ tại Bắc Kinh để trị bệnh. Tuy nhiên, bệnh tình của em không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn.
 Thanh mắc phải chứng ung thư gan hiếm gặp.
Theo báo chí Trung Quốc, Thanh đang mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Nhà em quê ở tỉnh Hà Nam và có 6 thành viên. Chị gái và anh trai của Thanh đang ở nhà cùng bà ngoại. Khi Thanh được phát hiện mang trọng bệnh, gia đình em đã chuyển lên Bắc Kinh sống vì các bác sĩ địa phương nói rằng không đủ khả năng chữa khỏi.
 Em đã điều trị hơn 3 năm ở Bắc Kinh.

Thời kì đầu, em được hóa trị dài ngày vì khối u đã phát hiện rất to. Bác sĩ nói rằng khi khối u nhỏ hơn thì mới có thể cắt bỏ. Dù vậy, quá trình chữa trị cũng không mang lại nhiều dấu hiệu tích cực.

Bố của Thanh là Giang Bình, người kiếm tiền chính nuôi cả nhà. Ông là một nông dân và thợ hàn bán thời gian. Trong khi con gái được chữa trị tại viện, ông Giang Bình ngủ trong rừng hoặc hành lang để tiết kiệm chi phí. Báo Trung Quốc cho biết trong thời gian này, ông từng bị kẻ xấu lấy trộm hành lý.

 Căn nhà bố mẹ Thanh thuê cách viện 2 tiếng đi xe.
Sau đó, ông Giang Bình cùng vợ thuê một phòng trọ nhỏ ở ngoại vi thành phố, cách bệnh viện 2 giờ đi xe. Tại Bắc Kinh, ông Giang Bình làm mọi nghề có thể để tự nuôi sống bản thân và có tiền chữa trị cho con gái. Trong 3 năm qua, gia đình ông đã tiêu hết 33.000 bảng Anh (khoảng 1 tỉ đồng) để chữa trị cho con gái.
 Bố của Thanh nằm ngủ dưới sàn.
Sau khi nhận thấy bệnh tình không hề thuyên giảm, Thanh đã nói với bố mẹ muốn ngừng hóa trị. “Bố mẹ ơi, con muốn dừng việc điều trị. Nhà mình hết tiền rồi. Khi nào thì mới trả hết nợ. Con không muốn là gánh nặng của gia đình. Không có con, bố mẹ vẫn còn hai anh chị”, Thanh ôm bố mẹ, vừa nói vừa khóc.
 Thanh nói rằng em muốn ngừng việc hóa trị.
Dù vậy, bố mẹ của Thanh nói rằng sẽ vẫn tiếp tục dù quá trình điều trị ung thư gian khổ thế nào. Một quỹ từ thiện cũng biết tin và đang kêu gọi các cá nhân, tổ chức quyên góp giúp đỡ Thanh và gia đình. Mục tiêu của quỹ là kiếm được 500.000 tệ (khoảng 1,5 tỉ đồng).
Theo Quang Minh/Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)