Lính Triều Tiên đào tẩu sang HQ kịch tính như phim

Video cho thấy lính Triều Tiên chạy như bay để vượt biên sau khi ô tô gặp sự cố.

Video lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc ngày 13.11
Ngày 22.11, Lực lượng Liên Hợp Quốc (UNC) công bố video cho thấy cuộc đào tẩu táo bạo của lính Triều Tiên sang Hàn Quốc hồi tuần trước, theo tờ Korea Herald.
UNC, liên minh quân sự ủng hộ Hàn Quốc trong và sau chiến tranh Triều Tiên, công bố video cho thấy lính Triều Tiên chạy qua làng Bàn Môn Điếm ở Khu vực An ninh Chung (JSA) để sang Hàn Quốc.
Tờ Korea Herald trích lời UNC cho biết một lính biên phòng Triều Tiên đã vượt qua ranh giới quân sự giữa hai nước khi đuổi theo người lính đào tẩu. Hành vi này rõ ràng đã vi phạm hiệp định đình chiến năm 1953, UNC khẳng định.
“Hiệp định đình chiến đã bị thách thức trong vụ đào tẩu nhưng vẫn được giữ nguyên”, phát ngôn viên của UNC nói.
UNC đã thông báo cho quân đội Triều Tiên về vụ vi phạm này và yêu cầu một cuộc họp để thảo luận.
Linh Trieu Tien dao tau sang HQ kich tinh nhu phim
UNC vừa công bố video lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc. 
Video do UNC công bố kéo dài 7 phút, cho thấy chi tiết vụ đào tẩu táo bạo chiều ngày 13.11.
Đầu tiên, có thể thấy một chiếc xe quân sự lao đến biên giới, vượt qua các trạm kiểm soát của Triều Tiên trước khi mắc kẹt vào mương.
Người lính đào tẩu phải trèo ra khỏi ô tô và tiếp tục chạy bộ vượt biên. Lúc đó, lính gác Triều Tiên chỉ cách đó vài mét. Họ chạy về phía chiếc xe bị bỏ lại và bắt đầu bắn vào lính đào tẩu.
Trong video, một lính biên phòng Triều Tiên dường như đã vượt qua ranh giới quân sự giữa hai nước rồi quay lại, theo Reuters.
Video không có cảnh người lính đào tẩu bị bắn trúng, nhưng có thể thấy anh ta nằm bất động bên cạnh tường bê tông. Ba người lính Hàn Quốc được nhìn thấy bò trên đất để kéo người lính đào tẩu về nơi an toàn.
Người lính trọng thương bị trúng từ 5-6 phát đạn. Anh ta được trực thăng quân đội Mỹ đưa tới bệnh viện ở Hàn Quốc.
Ngày 22.11, các bác sĩ thông báo người lính đã tỉnh lại sau hai cuộc phẫu thuật loại bỏ đạn. Anh cũng có thể thở ổn định mà không cần máy hỗ trợ.
"Anh ấy ổn", bác sĩ phẫu thuật Lee Cook-Jong nói tại cuộc họp báo. "Anh ấy sẽ không chết."
Các bác sĩ tin rằng người lính sẽ bình phục mặc dù có nguy cơ nhiễm trùng.
"Bệnh nhân cần được chăm sóc chuyên sâu, xét nghiệm và quan sát thêm vì tình trạng có thể xấu đi vì nhiễm trùng vết thương", bệnh viện tuyên bố.
Bệnh viện cho biết người lính có dấu hiệu trầm cảm và nguy cơ chấn thương tinh thần. Bên cạnh đó, trong bụng anh ta cũng có nhiều ký sinh trùng gây phức tạp thêm quá trình điều trị.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)