Làm việc tốt, người phụ nữ 71 tuổi được tỷ phú giàu nhất Zimbabwe tặng nhà

Mặc dù không có phương tiện di chuyển, người phụ nữ 71 tuổi đi bộ hàng chục km mỗi ngày để mang quần áo và đồ dùng tới cho những người sống sót sau thảm họa thiên nhiên. Hành động của bà đã thu hút sự chú ý của tỷ phú giàu nhất Zimbabwe.

Tuy không giàu có bằng ai nhưng bà Plaxedes Dilon, 71 tuổi, người Zimbabwe, lại có một tấm lòng nhân ái khó ai sánh bằng. Theo đó, bà đã vượt hàng chục km để mang quần áo và đồ dùng tới cho những người sống sót sau thảm họa thiên nhiên xảy ra vào giữa tháng 3 vừa qua.
Mặc dù không có phương tiện di chuyển cũng như không đủ tiền để thuê xe, bà Dilon vẫn tình nguyện hỗ trợ công tác cứu hộ cho hàng ngàn người mất nhà cửa và hiện đang trú ẩn ở nhà thờ Highlands Presbyterian ở Harare. Mỗi ngày, bà Dilon đều đội bao tải trên đầu và đi bộ hàng chục km để tới nhà thờ.
Lam viec tot, nguoi phu nu 71 tuoi duoc ty phu giau nhat Zimbabwe tang nha
Bà Plaxedes Dilon, đội bao tải trên đầu và vượt hàng chục km để tới nhà thờ. 
Chia sẻ với truyền thông địa phương, bà Dilon cho biết sau khi bà nghe tin về thảm họa thiên nhiên trên đài phát thanh, bà đã lấy một số quần áo của mình để bán đi, dành tiền ủng hộ cho các nạn nhân. “Tôi ngay lập tức đóng gói quần áo và áo khoác mà tôi đã mua trước đó để bán lại và tới nhà thờ vào sáng hôm sau“, bà Dilon nói.
Hình ảnh bà Dilon với bao tải đội trên đầu được nhà thờ Highlands Presbyterian chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó có vị tỷ phú giàu nhất Zimbabwe là ông Strive Masiyiwa.
Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của bà Dilon, ông Strive đã tuyên bố trên trang Facebook cá nhân rằng ông sẽ xây cho bà Dilon một ngôi nhà ở bất cứ nơi nào mà bà muốn. Không chỉ vậy, giám đốc điều hành tập đoàn viễn thông còn hứa sẽ chu cấp 1.000 USD mỗi tháng (hơn 23 triệu đồng) cho bà Dilon đến cuối đời.
Lam viec tot, nguoi phu nu 71 tuoi duoc ty phu giau nhat Zimbabwe tang nha-Hinh-2
Thảm họa thiên nhiên ở châu Phi khiến ít nhất 750 người chết. 
Trên trang Facebook cá nhân, ông Strive viết: “Những gì bà ấy đã làm là một trong những hành động thiện nguyện đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng thấy. Tôi ngưỡng mộ những người sẵn sàng hành động trong cuộc khủng hoảng. Chúa sẽ ban phước cho bạn nếu như bạn hành động giống như bà ấy, chứ không phải là bạn có bao nhiêu tiền.
Tôi sẽ tìm gặp bà ấy và mời bà ấy đến gặp tôi, nếu có thể. Sau đó, tôi sẽ dành thời gian để cầu nguyện với bà ấy. Sau đó, tôi sẽ xây cho bà ấy một ngôi nhà ở bất cứ nơi nào bà ấy muốn tại Zimbabwe. Ngôi nhà sẽ sử dụng năng lượng mặt trời và có đầy đủ nước sinh hoạt. Sau đó, tôi cũng sẽ trợ cấp cho bà ấy 1.000 USD mỗi tháng“.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)