Hy hữu: Trực thăng Mỹ thả hộp đạn thẳng xuống... trường tiểu học

Trực thăng quân sự Mỹ đã bất ngờ thả một hộp đựng đạn rơi thẳng xuống trường tiểu học ở bang Texas chiều 17/5 gây thiệt hại về cơ sở vật chất.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) dẫn xác nhận từ trường tiểu học Parkland ở El Paso, bang Texas cho biết chiếc hộp đựng đạn từ trên trời rơi xuống đã tạo ra một lỗ to trên mái đồng thời gây ngắt quãng điện tại công trình này. Đến ngày 18/5 ngôi trường tiểu học đã mở cửa trở lại giảng dạy và học tập như bình thường.
 Chiếc hộp đựng đạn rơi xuống trưởng tiểu học Parkland. Ảnh: Sputnik
May mắn là không có người bị thương trong vụ tai nạn. Trường tiểu học Parkland nằm ở vị trí khá gần căn cứ Fort Bliss của quân đội Mỹ nơi Sư đoàn thiết giáp số 1 đồn trú.
Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin trực thăng Black Hawk là “thủ phạm” đã thả hộp đạn vào trường. Chiếc trực thăng quân sự này đã cất cánh từ căn cứ quân sự Fort Bliss.
Đại tá Jay Hopkins, chỉ huy không lực của Sư đoàn Thiết giáp số 1 đã lên tiếng xin lỗi về vụ tai nạn. Ông Hopkins đồng thời khẳng định quân cảnh đã mở cuộc điều tra về vụ việc chiều 17/5 này.
Hồi tháng 12/2017, phía quân đội Mỹ đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một cánh cửa của trực thăng quân sự CH-53E rơi xuống trường tiểu học tại Okinawa, Nhật Bản khiến một em học sinh bị thương. Vụ việc đã khiến dư luận Nhật Bản rất bất bình.
Theo Hà Linh/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)