Hoàng tử Harry muốn từ bỏ tước hiệu hoàng gia, nữ hoàng Anh nói gì?

Hoàng tử Harry được cho là muốn từ bỏ tước hiệu hoàng gia và sống ở một nơi nào đó trong yên bình nhưng Nữ hoàng Anh đã thuyết phục cháu trai ở lại.

Trong thời gian gần đây, nhiều nguồn tin cho hay, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đang có dự định sẽ rời khỏi Vương quốc Anh và sống ở một nơi nào đó trong yên bình nhưng Nữ hoàng Anh đã thuyết phục cháu trai để anh phát huy khả năng của mình giúp ích cho gia đình hoàng gia. Và trong lần ra đi này, chắc chắn Nữ hoàng Anh cũng sẽ can thiệp để đại gia đình không tan vỡ.
Nếu vợ chồng Meghan Markle từ bỏ cuộc sống hoàng gia, họ sẽ phải rời khỏi Frogmore Cottage và mất đi những đặc quyền đi kèm. Họ có thể nhận được một khoản trợ cấp từ hoàng gia nhưng nó sẽ không đáng kể như những gì họ nhận được ở thời điểm hiện tại.
Chuyên gia hoàng gia Juliet Rieden tuyên bố rằng Nữ hoàng Anh không muốn Hoàng tử Harry và Meghan từ bỏ tước hiệu và địa vị hoàng gia để họ có cuộc sống như ý muốn, tránh bị truyền thông dòm ngó. Theo Rieden, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có một vai trò to lớn đối với Hoàng gia Anh, làm thay đổi diện mạo và đưa hình ảnh của Hoàng gia Anh mở rộng hơn trên phạm vi toàn cầu.
Dù nhận nhiều chỉ trích nhưng Rieden cho hay không thể phủ nhận rằng cặp đôi hoàng gia này đã khiến nhiều người quan tâm đến Hoàng gia Anh. Và quan trọng hơn, dù không còn là một thành viên hoàng gia, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đều không thể thoát khỏi ánh mắt dòm ngó của giới truyền thông.
Hoang tu Harry muon tu bo tuoc hieu hoang gia, nu hoang Anh noi gi?
Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đang có dự định sẽ rời khỏi Vương quốc Anh và sống ở một nơi nào đó trong yên bình. 
Trước đó, trong buổi gặp gỡ tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh vì quyền phụ nữ Luminary Bakery, Meghan Markle đã có những chia sẻ chân thành về hy vọng, nỗi sợ hãi và thiếu cảm giác an toàn trong tâm lý của nữ giới.
Trong buổi phỏng vấn mới nhất, cô cũng lên tiếng ủng hộ việc nữ giới chủ động cởi mở và thông cảm cho nhau. Meghan cho biết: “Khi trút bỏ những vỏ bọc bên ngoài và lấy tư cách con người, đặc biệt là phụ nữ, để đối mặt với nhau, chúng ta sẽ nhận ra mình có mối liên kết cực kỳ sâu sắc, đồng thời thấu hiểu nhau nhiều hơn”.
“Trải nghiệm cuộc sống và câu chuyện đằng sau mỗi người có thể khác nhau, song trong khoảnh khắc giao hòa này, chúng ta đều có chung một nỗi lo, một sự bất an thấp thỏm, một niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn… Tất cả đều đồng điệu”, Nữ công tước chia sẻ.
Meghan cũng lên án quan niệm sống “thỏa mãn nhất thời” đang rất thịnh hành hiện nay. Cô cho biết thà rằng mọi người không thích mình còn hơn chẳng ai chịu lắng nghe mình nói. Nữ công tước xứ Sussex từng gánh chịu áp lực rất lớn trong thời gian mang thai, bên cạnh lại vắng bóng người thăm hỏi trong khi tâm lý thai phụ lại yếu đuối, dễ tủi thân.
Cô cho biết mình vẫn đang cố thích nghi với thói quen giấu diếm tâm sự của người Anh, nhưng vẫn thấy tổn thương khi đọc những lời đánh giá về vợ chồng mình trên mặt báo. Cảm giác ấy càng rõ ràng hơn qua thái độ của giới truyền thông trong buổi phỏng vấn gần đây, khi Hoàng tử Harry hé lộ một vài chuyện không như ý trong cuộc sống Hoàng gia - kể cả mối quan hệ với anh trai William.
Theo Sở hữu trí tuệ

>> xem thêm

Bình luận(0)