Đục thủng nóc tàu hỏa đang chạy để cướp gần triệu đô

Ngày 10/8, một nhóm cướp đã đục một lỗ trên nóc tàu hỏa đang chạy trên đường ray, trong hành trình dài hơn 300km, để trộm hơn 750.000 USD.

Địa điểm xảy ra vụ trộm cắp vẫn chưa được làm rõ và vụ việc chỉ được phát hiện vài giờ sau khi chuyến tàu tới thành phố Chennai.
Duc thung noc tau hoa dang chay de cuop gan trieu do
Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes.com) 
Khoang chở hàng của tàu lúc đó đang cất 3,4 triệu rupee (tương đương 48,5 triệu USD) của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ. Cảnh sát ngồi ở các khoang bên cạnh để bảo vệ số tiền.
Cảnh sát phỏng đoán có khoảng 6 tới 8 tên trộm đã cùng nhau đục lỗ rộng 0,37m2 bằng đèn khò trên mái khoang tàu.
Cảnh sát trưởng P Vijayakumar cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các nhân viên bảo vệ và cảnh sát trên chuyến tàu đó xem liệu họ có nghe thấy bất kỳ tiếng động bất thường nào trên mái không.”
Cảnh sát cho biết thêm các tên trộm có thể đã nhảy xuống đường vì vậy họ sẽ điều tra thêm có tờ tiền nào bị rơi trên đường không.
Thanh tra trưởng Ramasubramani, người dẫn đầu vụ điều tra chia sẻ: “Những tên trộm đã khoét 1 lỗ vừa người chui vào nhấc các bó tiền lên mái trước khi nhảy khỏi tàu.”
Tờ Hindu dẫn lời một cảnh sát khác chia sẻ có thể những tên trộm đã trốn sẵn trên tàu trước khi xảy ra vụ “cướp thế kỷ.”
Vụ việc được phát hiện bởi các nhân viên Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ khi họ tới ga tàu để lấy tiền từ khoang hàng.
Mặc dù đã bị hư hỏng nhưng số tiền này vẫn có thể tiêu thụ và chúng được chuyển từ Salem tới Chennai để tiêu hủy.
>>> Mời quý độc giả xem video Tên trộm liều lĩnh (nguồn Youtube):
Theo Vietnamplus

Bình luận(0)