Du thuyền nghi của tỷ phú Nga bị rao bán

Siêu du thuyền MySky - được cho thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga Igor Kesaev - đang được rao bán với giá 29,5 triệu USD, Reuters đưa tin ngày 1/10.

Du thuyen nghi cua ty phu Nga bi rao ban

Siêu du thuyền MySky. Ảnh: Reuters.

Thông tin trên đượt tiết lộ trong một email gửi từ Merle Wood & Associates - công ty tự nhận là “một trong những doanh nghiệp môi giới du thuyền hàng đầu thế giới” có trụ sở tại Fort Lauderdale, bang Florida, Mỹ. Email này được lưu truyền nội bộ với lời cảnh báo không đăng quảng cáo công khai.

Ông Kesaev bị Liên minh châu Âu (EU) và Anh trừng phạt hồi tháng 4 sau khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine. Lý do được EU đưa ra là vị tỷ phú trên tham gia vào hoạt động sản xuất vũ khí và phân phối thuốc lá tại Nga, cũng như có quan hệ với chính phủ Nga và lực lượng an ninh.

Dù vậy, ông Kesaev không nằm trong danh sách trừng phạt của Washington. Bộ Tài chính Mỹ không phản hồi bình luận của Reuters về vụ việc.

Theo bà Clara Portela, chuyên gia về cấm vận tại Đại học Valencia, các công ty Mỹ có thể tham gia vào hoạt động mua bán tàu do ông Kesaev không bị Washington cấm vận.

Heesen Yachts - công ty đóng siêu du thuyền MySky - xác nhận ông Kesaev đã đặt hàng con thuyền này, cũng như một con thuyền khác có tên Sky. Dù vậy, Reuters không thể xác nhận ông Kesaev vẫn sở hữu du thuyền MySky.

Siêu du thuyền MySky được mô tả “có nội thất tinh xảo siêu hiện đại” được thiết kế bởi một kiến trúc sư nổi tiếng người Hà Lan. Du thuyền cũng một phòng tập thể dục trong nhà có thể điểu chỉnh khí hậu và bãi đáp trực thăng, theo thông tin quảng cáo.

Theo Việt Hà/Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)