Du khách TQ cho con tè bậy trong Tử Cấm Thành gây phẫn nộ

Cộng đồng mạng Trung Quốc mới đây đã dậy sóng phẫn nộ trước bức ảnh du khách Trung Quốc cho con trai nhỏ tè bậy trong Tử Cấm Thành, di tích lịch sử và di sản thế giới của nước này.

Trang web "Những điều người Bắc Kinh không biết về Bắc Kinh" hôm 14/2 đăng tải hình ảnh trên với chú thích: "Có rất nhiều nhà vệ sinh công cộng ở Tử Cấm Thành không được sử dụng, và du khách còn vứt giấy vệ sinh đã dùng rồi ra sàn", theo South China Morning Post.
Nhiều người lên tiếng chỉ trích người phụ nữ trong ảnh. "Đây là một đứa trẻ bị làm hư, cậu bé sẽ phải gánh hậu quả trong tương lai", một tài khoản bình luận trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Một tài khoản khác lại cho rằng "đứa trẻ có thể đã quá buồn tè rồi và người mẹ có thể không biết nhà vệ sinh ở đâu".
Beijing Times dẫn lời một nhân viên làm việc tại Tử Cấm Thành cho biết khu vực này có 14 nhà vệ sinh công cộng, ngoài ra một số nhà vệ sinh tạm thời cũng được bổ sung vào mùa cao điểm du lịch như Tết Nguyên đán.
Du khach TQ cho con te bay trong Tu Cam Thanh gay phan no
 Người phụ nữ cho cậu bé tè bậy trong Tử Cấm Thành khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ. Ảnh: Weibo.
"Chúng tôi có đội ngũ nhân viên theo dõi (để đề phòng những hành vi như vậy), có lẽ lúc đó họ đã không phát hiện ra. Nếu nhân viên nhìn thấy du khách trong ảnh, họ sẽ ngăn lại", nhân viên này nói và cho biết thêm "nơi này quá rộng và chúng tôi không thể giám sát tất cả du khách, chúng tôi chỉ có thể tuần tra bên trong.
Sự cố này rất hiếm khi xảy ra. Trong tình huống đứa trẻ cần ngay lập tức đi vệ sinh như vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ không phạt tiền, thay vào đó sẽ nói và giáo dục du khách, bắt họ phải dọn dẹp".
Tử Cấm Thành, với Viện bảo tàng Cố Cung trong khuôn viên, thu hút hơn 17 triệu lượt khách vào năm 2018, trở thành một trong những bảo tàng đông du khách tham quan nhất trên thế giới. Đây là cố cung của Trung Quốc từ thời nhà Minh đến triều đại nhà Thanh.
Trước vụ việc, nhiều du khách Trung Quốc cũng gây phẫn nộ cho cư dân mạng vì để con trẻ tè bậy ở nơi công cộng. Năm 2014, video cặp vợ chồng cho con đi tè và đại tiện ngay trên đường phố ở khu vực Mong Kok, Hong Kong, được lan truyền và gây bức xúc. Năm 2013, hai du khách Trung Quốc bị bắt giữ vì đi tiểu tiện trong vườn bách thảo Sydney, Australia.
Theo Hương Ly/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)