Dọn tủ của người bà vừa qua đời, bất ngờ thấy kho báu

Kho báu 3 tỷ đồng được tìm thấy bên cạnh một miếng thịt trong chiếc tủ đông cũ tại nhà của người phụ nữ.

Don tu cua nguoi ba vua qua doi, bat ngo thay kho bau
 
Theo Daily Mail, một bộ đồ trang sức trị giá 100.000 bảng (hơn 3 tỷ đồng) đã được phát hiện trong một tủ đông lạnh cũ. Chủ nhân số kho báu này là một nhà sưu tập lập dị, người đã tích lũy chúng từ những năm 1960 và giữ tất cả các biên lai để chứng minh giá trị của những món đồ mình sở hữu.
Chỉ khi người phụ nữ qua đời vào năm 2019, con cháu của bà mới sững sờ khi biết đến sự tồn tại của kho trang sức quý khổng lồ. Họ đã thuê chuyên gia đến để tìm kiếm đồng thời đánh giá các đồ cổ mà bà đã giấu trong ngôi nhà gỗ ở vùng nông thôn Wiltshire, Anh. Số đồ trang sức được tìm thấy cùng với một phần thịt cừu đông lạnh. Các chuyên gia nhận định chúng được tạo ra vào khoảng thế kỷ 16 và 17.
Don tu cua nguoi ba vua qua doi, bat ngo thay kho bau-Hinh-2
 

Don tu cua nguoi ba vua qua doi, bat ngo thay kho bau-Hinh-3
Những người cháu đã tìm thấy kho báu 3 tỷ đồng gồm nhiều trang sức quý giá trong nhà người bà quá cố. 
 
Điểm nổi bật của những món đồ trang sức là phong cách thiết kế thời Phục Hưng và những viên đá quý “Pelican” trong mặt dây chuyền trị giá tới 30.000 bảng. Một mặt dây chuyền bằng sapphire và ruby của Ý từ thế kỷ 17 được cho là có giá 15.000 bảng. Trong khi một bộ vòng cổ bằng vàng đính ruby, kim cương và ngọc lục bảo tuổi đời 400 năm có giá 6.000 bảng.
Đại diện nhà bán đấu giá Pippa Kidson-Trigg nói: “Phía gia đình đã nói với chúng tôi họ nghĩ rằng người bà quá cố đã cất giữ một số đồ trang sức trong nhà của bà... Nhiều người ở thế hệ đó thường giấu các vật có giá trị trong nhà để giữ an toàn. Trong tủ hay dưới nệm là một trong những nơi đầu tiên chúng tôi tìm”.
“Chúng tôi đã tìm kiếm khắp nơi rất kỹ lưỡng. Khi mở tủ đông lạnh ra chúng tôi đã nhìn thấy tất cả đồ trang sức bên trong”, nhà bán đấu giá cho biết thêm.
Được biết, ngôi nhà của người phụ nữ quá cố nằm ở một ngôi làng gần Uffington ở Wiltshire. Đồ đạc trong nhà hầu như đã hỏng hóc, mục nát và giấy dán tường rơi ra ngoài.
Những người cháu đã tìm thấy hóa đơn gốc và giấy tờ của kho báu 3 tỷ đồng bên trong căn nhà. Điều này chứng minh số trang sức đều có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch. Tổng cộng, hơn 30 lô trang sức bao gồm nhẫn vàng và bạc, vòng đeo tay, mặt dây chuyền, hoa tai, trâm cài đã được tìm thấy.
Gia đình cụ bà không biết chính xác những gì mà người bà quá cố có hoặc nơi bà giấu nó, chỉ biết rằng vào những năm 1960, bà là một phụ nữ giàu có, từng mua nhiều món đồ từ các đại lý trang sức, thợ kim hoàn và các nhà đấu giá ở London.
Theo Minh Hoa/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)