Đệ nhất phu nhân Syria, Asma al-Assad đang điều trị ung thư vú

Phu nhân của Tổng thống Syria, Assad được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và đã bắt đầu điều trị.
 

Thông tin nói trên được Văn phòng Tổng thống Syria đưa trong một dòng tweet đăng ngày 8/8.
"Với sức mạnh, sự tin cậy và tin tưởng... Phu nhân Asma al-Assad đã bắt đầu quá trình điều trị ban đầu khối u vú ác tính được phát hiện sớm", dòng tweet viết.
Trang Twitter của Văn phòng Tổng thống Syria cũng đăng kèm bức ảnh Đệ nhất phu nhân Asma đang ngồi trên ghế với một bên tay nối với ống truyền, ngồi bên cạnh bà là Tổng thống al-Assad. Cả hai đều ăn mặc giản dị, nhìn nhau cười trìu mến.
De nhat phu nhan Syria, Asma al-Assad dang dieu tri ung thu vu
 Hai vợ chồng Tổng thống Syria, Bashar al-Assad.  Ảnh: AP
"Từ trong trái tim, Tổng thống và các nhân viên cầu chúc phu nhân Asma phục hồi nhanh chóng" - dòng tweet viết.
Phu nhân người gốc Anh của Tổng thống Assad là một nhân vật khá nổi trong chính giới Syria, bà nhận được cả những lời ca ngợi và chỉ trích khi sát cánh bên chồng trong suốt cuộc nội chiến kéo dài 7 năm qua.
Năm 2016, bà Asma phát biểu với tờ Russia Today (Nước Nga Ngày nay) rằng, bà đã khước từ những lời mởi bảo đảm an toàn và tài chính để đổi lấy việc bà rời khỏi Syria.
De nhat phu nhan Syria, Asma al-Assad dang dieu tri ung thu vu-Hinh-2
Bức ảnh hai vợ chồng Tổng thống Syria được đăng tải trên Twitter. 
Đệ nhất phu nhân 42 tuổi xuất hiện khá nổi trên truyền thông xã hội Syria những năm xung đột. Tài khoản Instagram cá nhân đăng ảnh bà Asma đưa nôi cho các con nhỏ nằm ngủ, ngồi bên giường các thương binh và đi thăm nhiều nơi cùng với phụ nữ địa phương.
Đoạn tiểu sử của bà Asma al-Assad đăng trên tờ Vogue hồi mùa xuân năm 2011 đã gây nhiều tranh cãi khi tờ báo gọi bà là "bông hồng sa mạc".
Theo Thu Hằng/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)