Đây là những thành phố ít căng thẳng nhất thế giới

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ các thành phố nhiều và ít căng thẳng nhất năm 2017, dựa trên 17 hạng mục khác nhau liên quan đến đặc tính của thành phố.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Zipjet bằng cách tìm hiểu 500 địa điểm dựa trên số liệu liên quan đến các hạng mục như bao gồm cơ sở hạ tầng, mức độ ô nhiễm, tài chính và sức khỏe toàn diện của công dân. Các số liệu này đã xác định được một bảng xếp hạng cho 150 thành phố.
Theo đó, về tổng thể, thành phố căng thẳng nhất là Baghdad, theo ngay sau là thành phố Kabul.
Ngược lại, 4 trong 10 thành phố đứng đầu danh sách các thành phố ít căng thẳng nhất nằm ở nước Đức. Thành phố miền nam Stuttgart đứng thứ nhất, theo sau là Hanover ở vị trí thứ 3, Munich thứ 5 và Hamburg cùng chia sẻ vị trí thứ 9 với thành phố Graz của Áo.
Thủ đô Luxembourg của quốc gia cùng tên nhỏ bé, nơi có dân số ít hơn 600.000 người, nhưng giàu có sở hữu mức độ căng thẳng thấp thứ 2. Các vị trí khác trong top 10 bao gồm Bern, Thụy Sĩ (thứ 4), Bordeaux, Pháp (thứ 6), Edinburg, Vương quốc Anh (thứ 7), trong khi đó Sydney của Úc (thứ 8) là thành phố duy nhất ngoài châu Âu nằm trong top 10.
Công thức cho một cuộc sống không lo lắng của Stuttgart là có nền kinh tế địa phương vững mạnh.Thành phố của Đức này là trụ sở của Porsche, Bosch và Mercedes-Benz. Ngoài ra, Stuttgart cũng đứng đầu trong nghiên cứu này về tỷ lệ không gian xanh cao nhất trong phạm vi thành phố. Stuttgart trải dài trên nhiều ngọn đồi và thung lũng, một số được bao phủ bởi những vườn nho.
David Moos, một chuyên gia về PR ở Stuttgart cho biết: “Không gian nhiều cây xanh ở Stuttgart có tác động lớn lên stress. Cảm giác ít bị bao bọc có thể giúp bạn đỡ cảm thấy ngột ngạt, và cá nhân tôi thấy nó giúp giảm sự lo lắng. Cảm giác về an ninh trong thành phố, cả về tài chính và an toàn cá nhân, cũng là một sự thoải mái tuyệt vời.”
Day la nhung thanh pho it cang thang nhat the gioi
Ảnh minh họa. 
Tuy đứng ở vị trí thứ 1 tổng thể về thành phố vô lo nhất, nhưng không gian xanh lại là hạng mục duy nhất mà Stuttgart đứng đầu. Vị trí đứng đầu ở các hạng mục khác được chiếm giữ bởi nhiều thành phố khác nhau.
Cư dân của Singapore và Đài Bắc hài lòng nhất với phương tiện giao thông công cộng ở thành phố của họ, trong khi Leipzig, Đức và Montpelier, Pháp có mức độ ùn tắc giao thông thấp nhất. Trong hạng mục an ninh, sau khi so sánh tỷ lệ trung bình về các vụ trộm cắp và giết người ở các thành phố với số liệu của UN, thì Abu Dhabi được đánh giá là nơi an toàn nhất để sinh sống, Osaka của Nhật Bản ở vị trí thứ 2. Các thành phố Bắc Mỹ chiếm vị trí dẫn đầu về mức độ ô nhiễm không khí thấp nhất với các đại diện là Miami, Seattle, Vancouver và Boston.
Phnom Penh đánh bại các thành phố lớn ở các quốc gia phát triển trong hạng mục tỷ lệ thấp nghiệp chính thức thấp nhất và Bandar Seri Begawan của Brunei có mức nợ/đầu người thấp nhất trong 150 thành phố. Tuy nhiên, thước đo thực sự cho sức khỏe tài chính của một thành phố lại nằm ở Sức mua của các hộ gia đình – sự chênh lệch giữa mức lương trung bình của hộ gia đình và chi phí sinh hoạt. Munich đứng đầu trong hạng mục này, theo sau là Luxembourg, Sydney, Monaco và Stuttgart.
Những thành phố ít căng thẳng nhất thế giới:
1. Stuttgart, Đức
2. Luxembourg City, Luxembourg
3. Hanover, Đức
4. Bern, Thụy Sĩ
5. Munich, Đức
6. Bordeaux, Pháp
7. Edinburgh, UK
8. Sydney, Úc
9. Graz, Áo and Hamburg, Đức
Những thành phố căng thẳng nhất thế giới
1. Baghdad, Iraq
2. Kabul, Afghanistan
3. Lagos, Nigeria
4. Dakar, Senegal
5. Cairo, Ai Cập
6. Tehran, Iran
7. Dhaka, Bangladesh
8. Karachi, Pakistan
9. New Delhi, Ấn Độ
10. Manila, Philippines
Theo K.Nguyễn/Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)