Đánh bom liều chết kinh hoàng vào nhà thờ Công giáo ở Pakistan

Hai kẻ đánh bom liều chết đã tấn công nhà thờ Công giáo ở tây nam Pakistan, giết chết ít nhất 7 người và làm bị thương khoảng 20 người khác.

Mời độc giả xem video: Cận cảnh hiện trường vụ đánh bom liều chết ở vào nhà thờ Methodist, Pakistan. (Nguồn Reuters)
Hai kẻ đánh bom liều chết ở Pakistan đã tấn công nhà thờ Công giáo có khoảng 400 tín đồ đang tham gia nghi lễ hôm 17/12, giết chết ít nhất 7 người và làm bị thương khoảng 20 người khác.
 Hiện trường vụ đánh bom ở Pakistan. Ảnh: Tribune.
Hai kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào nhà thờ Methodist ở Quetta, nhưng chỉ có một tên kích nổ được đai bom, Sarfaraz Bugti - quan chức nội vụ tỉnh Balochistan chia sẻ với CNN.
Theo ông Bugti, kẻ tấn công thứ hai đã bị một nhân viên bảo vệ nhà thờ bắn trước khi kịp hành động.
Theo quan chức tỉnh Balochistan, lực lượng chức năng chỉ mất 16 phút để hoàn toàn khống chế được vụ việc.
Cảnh sát trưởng tỉnh Balochistan Moazzam Jah Ansari cho biết, các thường dân đã thiệt mạng trong vụ nổ do kẻ đánh bom liều chết gây ra và trong cuộc đọ súng dữ dội sau đó. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có hơn 400 người trong nhà thờ, ông nói.
Ngoài 7 người thiệt mạng, hơn 20 người khác đã bị thương, theo lời Wasim Baig, phát ngôn viên của bệnh viện Quetta Civil, nơi các nạn nhân được đưa đến.
Quetta là thành phố lớn nhất và là thủ phủ tỉnh Balochistan. Người Công giáo chiếm 2% dân số Pakistan và đang phải đối mặt với hoạt động khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan.
Vụ tấn công gần đây nhất nhằm vào các tín đồ Công giáo ở Pakistan là tại Lahore, khiến ít nhất 14 người chết vào tháng 3/2015; và vụ tấn công tự sát vào nhà thờ ở Peshawar vào năm 2013 khiến hơn 80 người thiệt mạng.
Theo H.L/Báo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)