Cụ ông 70 tuổi suýt chết vì mải ngắm “Sự ra đời của thần Vệ Nữ“

Một người đàn ông đã lên cơn đau tim sau một hồi lâu choáng ngợp trước vẻ đẹp của bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ Nữ” nổi tiếng của danh họa Botticelli.

Sự việc vừa xảy ra tại phòng trưng bày Uffizi tại Florence, Italia khi người đàn ông 70 tuổi đứng ngắm bức kiệt tác “Sự ra đời của thần Vệ Nữ” có từ thế kỷ 15 trong một thời gian dài, Daily Mail đưa tin.
Đây được cho là hội chứng Stendhal, khi một người nào đó cảm thấy chóng mặt, ảo giác và thậm chí là tim đập nhanh, ngất xỉu khi nhìn vào một thứ gì đó tuyệt đẹp.
Cu ong 70 tuoi suyt chet vi mai ngam
 Bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ Nữ”. Ảnh: UFFIZI
Hội chứng này không được công nhận về mặt y khoa nhưng rất nhiều trường hợp đã được ghi nhận, đặc biệt là ở Florence, nơi trưng bày nhiều thành tựu của nghệ thuật Phục hưng.
Rất may, tại phòng trưng bày hôm đó có một bác sĩ tim mạch và người này đã nhanh chóng cấp cứu cho nạn nhân. Người đàn ông hiện đang hồi phục tốt tại BV Careggi, Florence, nơi các bác sĩ vẫn thường quen điều trị những ca bệnh bị Hội chứng Stendhal sau khi ngắm tranh ở Uffizi.
Bác sĩ tâm thần người Italia Graziella Magherini làm việc tại BV Santa Maria Nuova (Florence) cho biết trước đây, bệnh viện từng tiếp nhận 106 trường hợp khẩn cấp liên quan tới hội chứng này trong khoảng chín năm.
Theo Tú Quyên/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)