Chú chó chờ bị giết thịt ở chợ giơ chân 'cầu cứu'

Một chú cho Eskimo Mỹ chờ bị giết thịt ở chợ giơ chân ra như thể cầu cứu người đi đường đã gây sốt mạng xã hội Trung Quốc.

Chú chó Eskimo Mỹ, có thể là vật nuôi bị đánh cắp, được phát hiện bên ngoài một cửa hàng thịt chó ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái.

được một người qua đường giải cứu vào ngày 26/10/2019 và hiện sống hạnh phúc bên người chủ mới. Mới đây, người chủ hiện tai đã chia sẻ đoạn video cảm động trên mạng xã hội Trung Quốc để kêu gọi chính phủ thông qua luật bảo vệ động vật.

 
Chu cho cho bi giet thit o cho gio chan 'cau cuu'
Chu cho cho bi giet thit o cho gio chan 'cau cuu'-Hinh-2
Chú cho chìa chân ra, ánh mắt như cầu cứu người qua đường.

Chú chó Eskimo Mỹ có vẻ buồn bã, ban đầu không muỗn duỗi chân trước ra phía bàn tay của người đi đường. Nhưng sau một vài giây, nó quyết định đưa chân của mình cho người lạ một cách đầy tin tưởng.

Chú cho dường như bị nhốt trong một cái chuồng kim loại với một sợi xích sắt ở cổ và có vẻ sợ hãi. 

Người chủ hiện tại của chú chó chia sẻ đoạn clip lên Douyin, phiên bản Tik Tok của Trung Quốc kèm dòng chú thích: 'Hãy nhìn xem nó đã sợ hãi như thế nào khi chờ đợi bị làm thịt ở cửa hàng thịt chó, và trông nó đã hy vọng như thế nào khi chờ người đến giải cứu.'

Chú chó được đặt tên là Yuan Yuan. Các cảnh quay khác trên tài khoản Douyin của người chủ hiện tại cho thấy Yuan Yuan hiện là một con vật cưng ngọt ngào và vui vẻ. Theo chủ nhân của chú chó này, nó thích 'mỉm cười' với mọi người.

Chu cho cho bi giet thit o cho gio chan 'cau cuu'-Hinh-3
Chu cho cho bi giet thit o cho gio chan 'cau cuu'-Hinh-4
Chú chó được đặt tên là Yuan Yuan, hiện sống hạnh phúc bên người chủ mới.

Wendy Higgins, một chuyên gia từ nhóm bảo vệ động vật Humane Society International (HSI) tin rằng Yuan Yuan có thể đã bị đánh cắp từ chủ cũ của nó trước khi được vận chuyển đến Cát Lâm.

'Chú chó trong video đã đáp lại lòng tốt của con người bằng cách đưa chân ra, một dấu hiệu cho thấy nó gần như chắc chắn là vật nuôi trước đây, có thể bị đánh cắp để buôn bán thịt.'

Bà Higgins nói rằng chó và mèo trên khắp châu Á cần có luật pháp mạnh mẽ để bảo vệ chúng khỏi nạn buôn bán giết thịt. 

Chu cho cho bi giet thit o cho gio chan 'cau cuu'-Hinh-5
Theo báo cáo, mỗi năm có khoảng 10 triệu chú chó bị giết thịt ở Trung Quốc.

Các tổ chức vì quyền lợi động vật, các nhà hoạt động cũng như truyền thông Trung Quốc đã thúc giục lãnh đạo nước này thông qua luật chống ngược đãi động vật.

Hai thành phố của Trung Quốc là Thâm Quyến và Chu Hải đã cấm người dân ăn thịt chó và mèo trong bối cảnh đại dịch Covi-19 bùng phát.

Theo Trang Anh/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)