Chó hoang “nổi loạn”, giết 6 trẻ em Ấn Độ

Nhiều em bị chó hoang tấn công khi đi hái xoài hoặc rời khỏi nhà để sử dụng nhà vệ sinh, cảnh sát cho biết.

Những đàn chó hoang đã giết 6 trẻ em trong tuần trước ở miền bắc Ấn Độ, tờ Guardian đưa tin.
Dân làng sợ hãi đang bắt đầu để con cái ở nhà và giết bất kỳ con chó nào họ gặp. Ít nhất có hơn 20 em khác bị thương trong các cuộc tấn công.
Một con chó hoang ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. 
Những đứa trẻ thiệt mạng có độ tuổi từ 5 đến 12, sống xung quanh thành phố Sitapur, bang Uttar Pradesh, sĩ quan cảnh sát Anand Kulkarni cho biết.
Nhiều cuộc tấn công xảy ra khi các em đi hái xoài hoặc rời khỏi nhà để sử dụng nhà vệ sinh, cảnh sát nói.
Cụ thể, thứ 6 tuần trước, một bé gái 7 tuổi tên Gita đang hái xoài cùng hai người bạn thì bị đàn chó tấn công. Hai em nhỏ trốn thoát nhưng Gita bị chó vây quanh. Tiếng la hét của em báo động dân làng nhưng khi họ đến nơi, em đã tử vong.
Tính từ tháng 11 đến nay, tổng cộng 12 em nhỏ đã tử vong vì chó tấn công ở khu vực này.
Ấn Độ có hàng triệu chó hoang lang thang trên đường phố, ngay cả trong những khu dân cư kín đáo. Tuy các trường hợp bị thương do chó tấn công khá phổ biến, việc hàng loạt người chết trong cùng khu vực hiếm khi xảy ra.
Một số người dân tin rằng các cuộc tấn công xảy ra sau khi một lò giết mổ bất hợp pháp gần đó bị đóng cửa. Điều này khiến nhiều chó hoang chạy ra phố, trở nên hung dữ vì không có thức ăn.
Các quan chức giáo dục cho biết nhiều học sinh không đến trường vì sợ bị tấn công. Phụ huynh đã được yêu cầu đưa con em đi học.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)