Bỏ trà sữa 4 tháng, mua được vé máy bay du lịch nước ngoài

"Tích tiểu thành đại", nhiều người không ngờ rằng số tiền bỏ ra uống trà sữa khi dồn lại có thể tương đương với một chiếc vé máy bay.
 
 

Trà sữa là một thức uống được giới trẻ cực kỳ yêu thích, mặc dù nó có giá không rẻ nhưng nhiều người lại không tiếc tiền uống nó mỗi ngày. Một cô gái (giấu tên) ở Malaysia đã đăng lên trang Facebook cá nhân, cách tính chi phí cho thói quen uống trà sữa của mình và phát hiện ra rằng, từ tháng 1 đến tháng 4, cô đã trả số tiền uống trà sữa tương đương với một vé khứ hồi đến Thái Lan.  
Bo tra sua 4 thang, mua duoc ve may bay du lich nuoc ngoai
Cô gái trẻ đã từng có thói quen uống trà sữa hàng ngày
Theo trang China Press, cô gái này nghiện trà sữa bởi mùi vị cực kỳ ngon cùng với những viên trân châu dẻo nhai rất thích. Thế nên, cô thường xuyên tới các cửa hàng mới mở để thưởng thức và phân biệt từng loại mình thích, không thích. Bạn bè gọi cô là chuyên gia trà sữa trân châu. Thậm chí, cô thừa nhận rằng mình rất tự hào với danh hiệu này và kết quả là cô luôn là người đầu tiên thử bất kỳ loại trà sữa mới ra.
Bo tra sua 4 thang, mua duoc ve may bay du lich nuoc ngoai-Hinh-2
 
Tuy nhiên, vào một ngày nọ, cô cảm thấy sốc khi một người bạn nói với cô rằng: "Khi tôi nhìn vào những bức ảnh bạn đăng, tôi đơn giản chỉ đếm và tính toán số tiền bạn đã bỏ ra cho trà sữa, nó thậm chí tương đương với một vé khứ hồi đến Thái Lan. Tôi nghĩ bạn muốn đi Đài Loan chăng? Với số tiền đã tốn cho trà sữa suốt 2 tháng, bạn có thể đã mua được vé tới đó rồi".
Sau cuộc trò chuyện với bạn mình, cô nhận ra rằng việc nghiện trà sữa của mình thật tốn kém và bạn của cô đã đúng. Thậm chí cô đã ngồi lại và tính toán ra những con số như sau:
Tháng 1 đến tháng 4 = 4 tháng
1 tuần x 2 cốc = 8 cốc trong một tháng
4 tháng x 8 cốc = 32 cốc
32 cốc x RM12 đến 15 RM (66.000 đồng đến 83.000 đồng ) = 384 đến 480 RM (tương đương 2,2 - 2,7 triệu đồng)
Cô không ngờ rằng mình đã tốn quá nhiều tiền cho sở thích uống trà sữa này. Ngoài ra, cô cũng nói thêm rằng đôi khi cô uống nhiều hơn 2 cốc trà sữa mỗi tuần. Cuối cùng, cô quyết định cai nghiện trà sữa từ tháng 6 và tính cho tới thời điểm hiện tại, cô đã tiết kiệm đủ tiền để mua vé bay tới Đài Loan.
Theo Phan Hằng - WOB (Dân Việt)

>> xem thêm

Bình luận(0)