3 trẻ sơ sinh bị bảo mẫu đâm tại nhà trẻ ở New York

Nhà trẻ Mei Xin Care được cho là nơi phụ nữ Trung Quốc gửi em bé sau khi sinh tại Mỹ để được cấp quốc tịch. Một bảo mẫu làm việc tại cơ sở này đã dùng dao đâm 3 trẻ sơ sinh và 2 người lớn.

Reuters đưa tin, một nữ nhân viên làm việc ở nhà trẻ tại gia Mei Xin Care tại quận Queens, thành phố New York, đã dùng dao đâm 3 trẻ sơ sinh, trong đó có 2 trẻ nhỏ hơn 1 tháng tuổi, và 2 người lớn vào ngày 21/9. Sau đó, người phụ nữ này tự rạch cổ tay và đã bị bắt giữ, cảnh sát cho biết.
Theo New York Post, một quan chức tiết lộ danh tính nghi phạm là Yu Fen Wang, 52 tuổi. Khi gây ra vụ việc, người phụ nữ đang trong tình trạng ổn định, bà Juanita Holmes, phó trưởng ban tuần tra thuộc Sở Cảnh sát thành phố New York, cho biết.
3 tre so sinh bi bao mau dam tai nha tre o New York
 Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AFP.
Theo Reuters, cảnh sát thành phố New York không đề cập đến động cơ gây án. Một con dao bếp dính máu đã được thu thập tại hiện trường vụ việc.
Ba trẻ bị đâm, gồm hai bé gái, một bé trai, độ tuổi từ 13 đến 33 ngày, đang được điều trị tại bệnh viện, cảnh sát cho biết.
Nữ bảo mẫu trên cũng đâm một người đàn ông 31 tuổi, được cho là cha của một trong ba trẻ bị thương, và một nữ y tá, 63 tuổi, cùng làm việc tại nhà trẻ Mei Xin Care.
"Chúng tôi cầu nguyện tất cả nạn nhân sẽ qua khỏi. Chúng tôi hy vọng 3 đứa trẻ, vô cùng yết ớt và mong manh, đủ mạnh mẽ để vượt qua hành động vô nhân đạo này", ông Richard Brown, trưởng công tố viên quận Queens, phát biểu.
Cảnh sát thành phố New York cho biết 9 trẻ em và nhiều phụ huynh đang có mặt tại nhà trẻ Mei Xin Care khi vụ việc xảy ra. Các điều tra viên đang cố gắng xâu chuỗi sự việc diễn ra hôm 21/9 tại khu nhà chung này.
Cả hai người lớn bị đâm đều sinh sống tại nhà trẻ trên, nghi phạm làm việc tại nhà trẻ nhưng không sinh sống tại tòa nhà, người phát ngôn sở cảnh sát cho biết.
3 tre so sinh bi bao mau dam tai nha tre o New York-Hinh-2
Tất cả nạn nhân và nghi phạm đều đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Reuters. 
Ông Brown tiết lộ nghi phạm đang bị tạm giữ tại một bệnh viện gần hiện trường vụ việc và đang được đánh giá tâm thần cũng như chữa trị vết thương trên cổ tay.
Tờ báo địa phương New York Post dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên cho biết cơ sở này là một "nhà sản xuất công dân Mỹ".
"Nhà trẻ Mei Xin Care hoạt động trái phép. Cơ sở này được sử dụng để giữ con của các bà mẹ mới sinh người Trung Quốc, những đứa bé sẽ được cấp quốc tịch Mỹ vì sinh tại đây", nguồn tin cho biết.
Ông Ron Kim, đại biểu hội đồng bang New York, khẳng định nhà trẻ Mei Xin Care đã hoạt động hơn 10 năm. Hiện chưa rõ cơ sở này có nằm trong danh sách nhà trẻ hợp pháp của Bộ Y tế Mỹ hay không.
Khu vực xung quanh cơ sở Mei Xin Care có dân cư đa phần là người gốc Á, trong đó gồm nhiều dân nhập cư từ Trung Quốc.
Theo Chi Mai/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)