Hài hước cảnh chim cánh cụt đáng yêu đuổi bắt bướm

(Kiến Thức) - Phát hiện ra bướm có cánh bay lượn thoải mái còn mình có cánh nhưng không thể bay, một con chim cánh cụt ở Nhật Bản đã không ngừng đuổi theo một con bướm, hy vọng sẽ bắt được con bướm bằng mỏ của mình. 

Đối với một số loài động vật như chó, mèo, việc đuổi vòng quanh theo chiếc đuôi của mình cũng là một loại hình giải trí khá vui vẻ. Tuy nhiên, nếu không có một chiếc đuôi thích hợp, phải có sáng tạo, giống như chú chim cánh cụt đáng yêu ở vườn thú Nhật Bản này.
 
Theo thông tin đăng tải, mới đây, các nhân viên vườn thú Nhật Bản ghi lại được cảnh tượng thú vị, khi một con chim cánh cụt điên cuồng đuổi theo một con bướm.

Mời quý vị xem video: Chim bay vào nhà báo hiệu điềm gì?

Ngay cả khi việc đó khiến nó bị choáng váng đầu óc, nó cũng không dừng lại.
 
Các nhân viên vườn thú cho biết, khi con chim cánh cụt phát hiện ra con bướm biết bay, nó bắt đầu truy đuổi con bướm.
Tuy nhiên, vì có cánh nhưng lại không thể bay, chim cánh cụt chỉ có thể lạch bạch chạy theo sau, vòng quanh hết cả sân, dùng tốc độ nhanh nhất, hy vọng sẽ bắt kịp con bướm.
 
Đáng tiếc, do chênh lệch tốc độ và ưu thế, chim cánh cụt cố gắng đến mấy cũng không thể bắt được con bướm.
Cứ mỗi khi đuổi đến gần con bướm, chim cánh cụt lại cố gắng bắt lấy con bướm bằng chiếc mỏ của mình. Thế nhưng lần nào, chim cánh cụt cũng bắt hụt.
 
Về phía con bướm, nó có vẻ khoái chí với trò đuổi bắt của chim cánh cụt. Bởi vậy, mặc dù có thể bay cao hẳn lên, thế nhưng con bướm chỉ bay là là ở tầm với của chim cánh cụt, khiến chim cánh cụt bị trêu đùa, càng đuổi lại càng hăng.
Được biết, những con chim cánh cụt khác khi chứng kiến bạn mình phát cuồng đuổi theo bướm bay, chúng không những không hỗ trợ, còn đứng xem rất chăm chú.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)