Đi tìm bạn tình, sư tử đực cười tít mắt

Bức ảnh cặp sư tử đực cười đùa trong khu rừng Kenya được cho là vô cùng hiếm gặp đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Di tim ban tinh, su tu duc cuoi tit mat
Sư tử đực cười tít mắt trên đường đi tìm bạn tình 
Hiếm khi sư tử cười, vậy mà nhiếp ảnh gia Rose Fleming, 49 tuổi, đã may mắn ghi lại được khoảnh khắc đặc biệt trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya.
Khoảnh khắc ghi lại cho thấy cặp sư tử đực đang cười rất tươi sau khi chia sẻ với nhau một trò đùa riêng.
Nhiếp ảnh gia Rose Fleming, 49 tuổi đến từ Nam Carolina, Mỹ nói: "Chúng tôi đến khi hai con sư tử đực đang trên đường tìm kiếm sư tử cái. Khuôn mặt của chúng trông như thể đang cười với niềm vui riêng nào đó. Thật tuyệt vời, đây là lần đầu tiên tôi bắt được hành vi đặc biệt ở loài sư tử ngoài tự nhiên."
Cô cùng đồng nghiệp sau đó tiếp tục theo dõi cặp đôi đi tìm bạn tình trong một vài giờ nữa.
Sư tử là một loài thú dữ và rất dễ bị kích động, là một trong những động vật nguy hiểm nhất châu Phi. Chúng cũng là những con thú săn mồi siêu hạng.
Đặc điểm đáng chú ý nhất của sư tử là chúng có tần suất làm "chuyện ấy" vô cùng đáng nể. Theo các nhà khoa học, vào thời kỳ sinh sản, mỗi cặp sư tử có thể sinh hoạt từ 20-40 lần/ngày và liên tiếp trong 4 ngày. Thậm chí, có không ít tài liệu đã ghi nhận rằng, có những cặp sư tử còn giao phối với nhau đến 86 lần/ngày.
Theo Hoàng Dung/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)