Bò tót 700kg ở Đồng Nai chết trong rừng vì lý do này

Theo báo cáo của Khu bảo tồn, con bò tót hoang dã 700kg đã bị ôtô tông bị thương nên chết trong rừng sau đó.

Ngày 27/11, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai đã báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh về vụ việc cá thể bò tót hoang dã chết trong rừng.
Cùng ngày, Công an Đồng Nai đã tiếp cận hiện trường, điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bò tót hoang dã.
Bo tot 700kg o Dong Nai chet trong rung vi ly do nay
 

Một cá thể bò tót chết trong Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.
Theo báo cáo của Khu bảo tồn cá thể bò tót đã bị ôtô đâm đường ĐT 761 vào tối ngày 8/8. Có thể sau khi bị thương, yếu nên chết trong rừng. Vì khi mổ khám nghiệm, nội tạng bị hư hại nhiều, phổi dập nát.
Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai đề nghị với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai được giữ lại xương và các bộ phận khác của cá thể bò tót để làm tiêu bản, nghiên cứu khoa học.
Trước đó, vào ngày 26/11 trong khi tuần tra rừng, lực lượng kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm Cây Gùi (thuộc Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn) phát hiện tại khoảnh 8, tiểu khu 147, thuộc địa phận ấp 3, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu một cá thể bò tót hoang dã đã chết. Cá thể bò tót có trọng lượng khoảng 700 kg.
Năm 2016, hai cá thể bò tót được phát hiện chết trong Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai. Sau đó, một số đối tượng đã bị truy tố, xét xử về hành vi săn bắn trái phép động vật hoang dã quý hiếm.
Theo Vũ Hội/ Pháp Luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)