Tổng thống Trump ca ngợi tình bạn trước cuộc gặp với ông Tập

(Kiến Thức) - "Chúng tôi có một tình bạn rất tốt đẹp (với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình)", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước khi ông có cuộc gặp song phương với nhà lãnh đạo Trung Quốc bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 sáng nay (29/6).

Theo RT, Tổng thống Trump đã nói về tình bạn với Chủ tịch Tập Cận Bình trước khi hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản sáng 29/6.
"Chúng tôi có một tình bạn rất, rất tốt đẹp (với Chủ tịch Tập). Chúng tôi có mối quan hệ tuyệt vời và điều đó rất quan trọng", Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên trước cuộc gặp với ông Tập.
Tong thong Trump ca ngoi tinh ban truoc cuoc gap voi ong Tap
Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: JT. 
"Về việc liệu chúng tôi có thể đạt được một thỏa thuận (thương mại) hay không, thời gian sẽ trả lời", ông chủ Nhà Trắng nói tiếp. Tuy nhiên, ông Trump cho biết hai bên đang tiến rất gần đến việc đạt được thỏa thuận.
Về phần mình, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định: "Hợp tác và đối thoại vẫn tốt hơn là xung đột. Cả Mỹ và Trung Quốc đều hưởng lợi nếu hợp tác và sẽ mất mát nếu đối đầu".
Hãng thông tấn Reuters trước đó đưa tin, cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến diễn ra vào lúc 11h30 sáng 29/6 (giờ địa phương) bên lề Hội nghị G20 tại Nhật Bản.

Mời độc giả xem thêm video: Các nhà lãnh đạo thế giới có mặt tại Osaka, Nhật Bản, dự Hội nghị thượng đỉnh G20 (Nguồn: DW)

Tranh chấp thương mại, bao gồm lệnh cấm của Mỹ đối với Tập đoàn Huawei của Trung Quốc, là chủ đề chính cuộc đàm phán song phương lần này giữa hai nhà lãnh đạo.
Được biết, trước khi tới tham dự G20, Tổng thống Trump đã nhiều lần nói rằng ông trông đợi cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị để thảo luận về bất đồng thương mại giữa hai nước.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)