Thủ tướng Israel âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Thủ tướng Netanyahu và những người có tiếp xúc gần với ông tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 mặc dù không có bất cứ triệu chứng nào.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có kết quả âm tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19. Theo văn phòng Thủ tướng Israel, ông Netanyahu quyết định tiến hành xét nghiệm dù không có bất cứ triệu chứng nào trước khi tiến hành kiểm tra.
Thu tuong Israel am tinh voi virus SARS-CoV-2 gay benh Covid-19
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Times of Israel. 
Tuyên bố được đưa ra sau khi Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ sử dụng công nghệ chống khủng bố để phát hiện các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 và những người trốn cách ly.
Theo Bộ Y tế Israel, số người mắc Covid-19 ở nước này đã tăng lên 127. Tất cả người nước ngoài nhập cảnh Israel được yêu cầu tự cách ly 14 ngày, trong khi tất cả các trường học, các nhà hàng, quán cà phê, phòng gym, và các cơ sở kinh doanh tại nước này đều đã đóng cửa.
Việc Thủ tướng Netanyahu và những người xung quanh ông tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 vấp phải sự chỉ trích của đối thủ chính trị Benny Gantz - người mà ông Netanyahu đang tìm cách dàn xếp một thỏa thuận chia sẻ quyền lực.
Sự chỉ trích trở nên gay gắt hơn khi có quyết định hoãn phiên tòa xét xử cáo buộc tham nhũng của ông Netanyahu mặc dù trước đó vài ngày một tòa án ở thành phố Jerusalem đã bác bỏ yêu cầu của các luật sư biện hộ cho ông Netanyahu theo đó trì hoãn phiên xét xử 45 ngày. Các luật sư giải thích về đề nghị của mình rằng họ vẫn chưa nhận được đầy đủ các tài liệu điều tra.
Cuối tháng 1/2020, Tổng chưởng lý Israel Avichai Mandelblit chính thức cáo buộc Thủ tướng Netanyahu các tội danh nhận hối lộ, gian lận và lạm dụng niềm tin.
Theo Hoàng Phạm/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)