Siêu bão Kammuri “đe dọa” Philippines, ảnh hưởng đến SEA Games 30

Dự báo, siêu bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Philippines tối 2/12 hoặc sáng 3/12 với sức gió lên tới 170 km/h, khiến ban tổ chức SEA Games 30 phải hủy bỏ hoặc thay đổi lịch thi đấu của một số bộ môn.

Theo CNA, Philippines đã bắt đầu sơ tán hàng nghìn người khi siêu bão Kammuri, với sức gió giật lên tới 170 km/h, được dự báo sẽ đổ bộ vào tối 2/12 hoặc sáng 3/12. Do lo ngại ảnh hưởng của bão, ban tổ chức SEA Games 30 đã phải hủy bỏ hoặc thay đổi lịch thi đấu của một số bộ môn.
Được biết, bão Kammuri đã đi vào lãnh thổ Philippines tối 30/11, ngay trước khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và siêu sao quyền anh Manny Pacquiao mở màn Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) với một lễ khai mạc nhiều màu sắc.
Sieu bao Kammuri “de doa” Philippines, anh huong den SEA Games 30
 Hình ảnh vệ tinh cơn bão Kammuri. Ảnh: accuweather.com.
SEA Games 30 ở Philippines có 56 bộ môn diễn ra tại hàng chục điểm thi đấu cách nhau nhiều giờ đi xe. Một số bộ môn thi đấu ngoài trời ở Subic sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên bởi bão Kammuri.
"Lịch thi đấu môn lướt ván bị hủy cho tới khi chúng tôi biết được chính xác tình hình thời tiết sẽ diễn ra như thế nào. Các địa điểm thi sẽ không thay đổi, nhưng trong điều kiện thời tiết xấu, trang thiết bị phục vụ cho môn thi sẽ được tháo xuống, và được lắp đặt lại khi có lịch thi", Ramon Agregado, người đứng đầu cụm điểm thi đấu ở Subic, cho biết.

Mời độc giả xem thêm video: Siêu bão Harvey đổ bộ vào Mỹ, người dân Texas đi tránh bão (Nguồn: VTC1)

Chính quyền các địa phương ở vùng Bicol đã yêu cầu người dân rời khỏi nhà từ tối 30/11. Tính đến chiều 1/12, hơn 3.000 người đã tới các trung tâm sơ tán, chủ yếu là trường học và nhà thi đấu ở Camarines Norte. Hầu hết những người dân này sinh sống ở các khu vực ven biển và vùng trũng, thường xảy ra lũ quét và sạt lở đất do mưa bão.
Tuy nhiên, theo văn phòng quản lý thảm họa, lệnh sơ tán bắt buộc chưa được đưa ra. Nhiều trường học, văn phòng chính quyền ở một số thị trấn bị đóng cửa vào ngày 2 và 3/12.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)