Sau Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Anh cũng nhiễm virus corona

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho kết quả dương tính khi xét nghiệm virus corona, sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ông cũng nhiễm virus.

"Theo chỉ dẫn y tế, tôi được khuyến cáo xét nghiệm virus corona. Tôi dương tính. May mắn là triệu chứng của tôi nhẹ và tôi đang làm việc tại nhà, tự cách ly", ông Hancock nói trên Twitter hôm 27/3.
Trước đó, trong một đoạn video được đăng tải trên Twitter, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông có các triệu chứng nhẹ trong 24 giờ qua và cho kết quả dương tính khi xét nghiệm virus.
Sau Thu tuong, Bo truong Y te Anh cung nhiem virus corona
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: Getty. 
"Hiện tôi đang tự cách ly, nhưng tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ ứng phó dịch bệnh thông qua việc họp video trực tuyến. Cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh", ông Johnson nói, đăng kèm hashtag "hãy ở nhà để cứu lấy mạng sống".
Thủ tướng Anh đã gửi lời cảm ơn đến Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) và tất cả những người đã chiến đấu với đại dịch. Ông cũng nhắc lại rằng việc ở nhà là điều cốt lõi để ngăn chặn sự lây lan của virus.
Ông Hancock là quan chức cấp cao mới nhất của Anh dương tính với virus, tiếp tục làm dấy lên quan ngại các quan chức cao cấp nhất của Anh đều đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh. Trước thủ tướng Johnson, Thái tử Charles, người kế vị ngai vàng Anh, cũng cho biết ông nhiễm virus. Thái tử đang tự cách ly ở Scotland.
Đến chiều 27/3, Vương quốc Anh ghi nhận 11.816 ca nhiễm. 580 người tử vong vì Covid-19.
Theo Đông Phong/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)