Phớt lờ cách ly, Tổng thống Brazil xuống đường bắt tay, chụp ảnh với dân

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro gặp gỡ những người ủng hộ, không ngần ngại bắt tay giữa đám đông, bất chấp cảnh báo về đại dịch Covid-19.

Hôm 15/3, ông Bolsonaro rời dinh Tổng thống, gặp gỡ nhóm người ủng hộ tập trung bên ngoài. Ông bắt tay, vui vẻ chụp ảnh chung với người dân.
Trong đoạn video đăng tải trên Facebook cá nhân, nhà lãnh đạo Brazil cảm thấy "vô giá" khi chứng kiến nhiều người công khai ủng hộ chương trình nghị sự của mình trên đường phố.
Vài ngày trước đó, truyền thông Brazil đưa tin ông Bolsonaro nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, Tổng thống Brazil bác bỏ thông tin này.
Phot lo cach ly, Tong thong Brazil xuong duong bat tay, chup anh voi dan
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: Reuters) 
Ông Bolsonaro cũng từ chối lời khuyên tự cách ly của chuyên gia y tế, sau khi một số thành viên trong phái đoàn Brazil tới Mỹ cách đây hơn 1 tuần được xác định mắc Covid-19.
Tính tới hết ngày 15/3, Brazil ghi nhận 200 ca nhiễm chủng virus corona mới, tăng nhanh so với hơn 10 ca nhiễm tuần trước đó.
Ông Bolsonaro từng nhận định, thế giới đang "thổi phồng" tác hại của dịch Covid-19 và cho rằng "một vài bệnh cúm còn gây chết người nhiều hơn".
Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)