Phòng không Syria bắn hạ UAV Israel gần Damascus

(Kiến Thức) - Hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Israel sau khi phát hiện chiếc UAV này di chuyển từ Quneitra hướng về phía Damascus.

Hãng thông tấn SANA dẫn một nguồn tin quân sự ngày 18/5 cho hay, hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ UAV Israel tại khu vực gần Damascus, sau khi phát hiện chiếc máy bay không người lái này di chuyển từ Quneitra hướng về Damascus.
"Phòng không Syria đã phát hiện mục tiêu thù địch đến từ hướng Quneitra và đánh chặn chúng", nguồn tin nhấn mạnh.
Phong khong Syria ban ha UAV Israel gan Damascus
Hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ một UAV Israel gần Damascus. Ảnh: FNA. 
Trước đó cùng ngày, SANA đưa tin các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn và vô hiệu hóa nhiều vật thể bắn từ Israel.
Đài truyền hình quốc gia Syria cũng công bố một số hình ảnh về vụ tấn công này nhưng không tiết lộ thông tin về thương vong và thiệt hại.

Mời độc giả xem thêm video: Các nước lên án Israel không kích Syria (Nguồn: VTC14)

Được biết, trong những tháng gần đây, Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria. Căng thẳng giữa Tel Aviv và Damascus gia tăng sau khi Mỹ chính thức công nhận chủ quyền Cao nguyên Golan cho Israel vào cuối tháng 3/2019.
Trước đó, vào tháng 1/2019, Tư lệnh quân đội Israel Gadi Eisenkot thừa nhận rằng Israel đã ném bom Syria “gần như hàng ngày” trong chiến dịch quân sự quy mô lớn được cho là nhằm làm suy yếu sức mạnh quân sự của Iran trong khu vực.
“Chỉ tính riêng trong năm 2018, Israel đã ném khoảng 2.000 quả bom xuống các mục tiêu được cho là liên quan đến Iran trong các đợt không kích Syria”, tờ báo New York Times dẫn lời Tư lệnh quân đội Israel Gadi Eisenkot.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)