Nổ súng ở Iraq, nhiều nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

Ít nhất ba nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng hôm 16/7 trong vụ nổ súng xảy ra ở Erbil, Iraq.

Nhiều nguồn tin cho biết, các tay súng chưa rõ danh tính đã nổ súng tại một nhà hàng - nơi các nhà ngoại giao đang dùng bữa. Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, một nhà ngoại giao nước này làm việc tại lãnh sự quán ở thành phố phía bắc Iraq đã bị giết.
No sung o Iraq, nhieu nha ngoai giao Tho Nhi Ky thiet mang
 Lực lượng an ninh đứng ra bảo vệ sau khi ít nhất ba nhân viên lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong một cuộc tấn công vũ trang vào một nhà hàng. (Ảnh: Anadolu/Getty)
Cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc. "Chúng tôi không biết ai đứng sau vụ nổ súng, nhưng ai đó trong một nhà hàng ở Erbil đã bắn bốn người đang làm việc trong lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả phó lãnh sự", cảnh sát trưởng Sarkwat Shamsi trả lời The National.
Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sẽ có biện pháp nghiêm khắc chống lại thủ phạm và tuyên bố trả đũa.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Iraq xác nhận vụ việc.
Động cơ của vụ nổ súng vẫn chưa rõ ràng và chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra từ lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Erbil. Mặc dù còn quá sớm để kết luận nhưng các chuyên gia cho biết, vụ tấn công có thể được thực hiện bởi các thành viên từ Đảng Công nhân người Kurd (PKK), một tổ chức được Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu xếp vào nhóm khủng bố.
No sung o Iraq, nhieu nha ngoai giao Tho Nhi Ky thiet mang-Hinh-2
 Cận cảnh nhà hàng xảy ra vụ việc. (Ảnh: Reuters)
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video về một vụ xả súng ở Mỹ (Nguồn: AP)

Theo Phương Anh/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)