Nhắc hành khách đeo khẩu trang, tài xế Pháp bị đánh chết

Một tài xế xe bus ở Pháp tử vong 5 ngày sau khi bị tấn công bởi một nhóm hành khách trước đó ông đề nghị đeo khẩu trang.

Theo BBC, tài xế Pháp 59 tuổi Philippe Monguillot được thông báo đã tử vong hôm 10/7 sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện ở thành phố Bayonne, Tây Nam nước Pháp.
"Chúng tôi quyết định để ông ấy ra đi", Marie, con gái của tài xế Monguillot, cho biết quyết định được đưa ra sau khi tham vấn ý kiến của các bác sĩ.
Vụ tấn công tài xế Monguillot diễn ra hôm 5/7 tại thành phố Bayonne. Ông Monguillot khi đó yêu cầu 3 hành khách nam giới đeo khẩu trang khi những người này lên một chuyến xe bus. Đeo khẩu trang hiện là yêu cầu bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Pháp.
Nhac hanh khach deo khau trang, tai xe Phap bi danh chet
Bà Veronique, vợ của tài xế Monguillot, mang theo chân dung của chồng trong cuộc biểu tình hôm 8/7. Ảnh: AFP. 
Ông Monguillot cũng yêu cầu kiểm tra vé xe bus của một người đàn ông khác trong nhóm.
Sau khi vụ tấn công xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông ở độ tuổi ngoài 20 với cáo buộc giết người. Hai người bị bắt giữ với cáo buộc không giúp đỡ người gặp đe dọa tính mạng, trong khi một người khác bị bắt vì âm mưu che giấu kẻ tình nghi phạm tội.
Thị trưởng thành phố Bayonne đã lên án vụ tấn công, gọi đây là "hành động man rợ", truyền thông Pháp cho biết.
Hôm 8/7, hàng nghìn người dân thành phố Bayonne đã xuống đường biểu tình phản đối vụ tấn công nhắm vào tài xế Monguillot. Trong khi đó, dịch vụ xe bus tại Bayonne đã bị gián đoạn nghiêm trọng khi các tài xế đình công sau khi vụ việc xảy ra.
Tới thời điểm hiện tại, Pháp đã ghi nhận hơn 170.000 ca dương tính với virus corona, trong đó hơn 30.000 nạn nhân đã tử vong. Những ngày qua, tình hình dịch bệnh đã có dấu hiệu được kiểm soát ở Pháp, khi các ca nhiễm mới duy trì ở mức dưới 500 ca mỗi ngày.
Theo Duy Anh/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)