Nghị sĩ Italy cầu hôn bạn gái giữa cuộc họp Quốc hội

Hạ viện Italy là nơi các nghị sĩ thường công kích nhau, theo bè phái, thậm chí đánh lộn, khó có thể là nơi để lãng mạn. Nhưng một nghị sĩ lại cầu hôn bạn gái ngay giữa nghị trường.

Tới phiên mình phát biểu, nghị sĩ Italy của đảng Liên đoàn (the League) Flavio Di Muro bắt đầu nói về cuộc sống bận rộn của các nhà lập pháp, ảnh hưởng tới hạnh phúc cá nhân của họ. Đằng sau ông, Massimiliano Panizzut, nghị sĩ cùng đảng, chăm chú vào điện thoại, không mấy để ý tới đồng nghiệp.
“Chúng ta gạt đi những giá trị đích thực, chúng ta bỏ quên những người quan tâm tới chúng ta, chúng ta bỏ quên những người thân yêu”, ông Di Muro nói, và đề nghị khán phòng dành cho ông sự tôn trọng, lắng nghe.
“Vì hôm nay là ngày đặc biệt đối với tôi”, ông nói.
Sau đó, ông cúi xuống dưới bàn trong vài giây, và đứng dậy, tay nâng niu chiếc nhẫn đựng trong hộp, giơ về hướng bạn gái của ông, Elisa De Leo, đang ngồi tại khu vực khán giả ở phía trên.
“Elisa, em làm vợ anh nhé?”, ông đỏ mặt nói.
Nghi si Italy cau hon ban gai giua cuoc hop Quoc hoi
 
Các nghị sĩ đảng Liên đoàn ở cạnh ông đứng dậy, vỗ tay, và ra ôm lấy ông Di Muro. “Được lắm, được lắm”, các đồng nghiệp tán dương. Cuối cùng, ông Panizzut cũng bỏ điện thoại xuống để vỗ tay.
Và bà De Leo đã nói đồng ý.
Chủ tịch Hạ viện Roberto Fico, của đảng khác mang tên Phong trào 5 Sao, rung chuông yêu cầu trật tự. Ông nhắc nhẹ ông Di Muro vì dùng thời gian của các nghị sĩ cho việc riêng, ngay trước một vấn đề quan trọng trong nghị trình: bỏ phiếu về việc hỗ trợ miền trung Italy bị động đất năm 2016.
Tuy nhiên, Stefania Pezzopane, của đảng Dân chủ, và là người đề xuất dự luật trên, phát biểu đề nghị Hạ viện chúc mừng cặp đôi. “Đã nói đến tình yêu, tình yêu là điều gắn kết tất cả”, bà Pezzopane nói, được khán phòng vỗ tay nhiệt tình.
“Tôi hiểu, nhưng thôi tiếp tục nào”, Chủ tịch Hạ viện Fico nói, cố tỏ ra nghiêm nghị dù nhoẻn miệng cười.
Trả lời phỏng vấn sau đó, ông Di Muro, 33 tuổi, nói rằng ông muốn tận dụng ba ngày bạn gái mình tới thăm Rome để cầu hôn bất ngờ. Cặp đôi đã yêu nhau 6 năm, và chung sống ở Ventimiglia, tây bắc Italy, trước khi ông Di Muro được bầu vào Hạ viện tháng 3/2018.
Nghi si Italy cau hon ban gai giua cuoc hop Quoc hoi-Hinh-2
 “Cô ấy rất gần gũi với tôi về cá nhân, và về chính trị, cô ấy đã bên cạnh tôi trong suốt sự nghiệp chính trị của mình”, ông Di Muro nói về bạn gái Elisa De Leo. Ảnh: Daily Mail.
Nghị sĩ Di Muro cầu hôn ở Quốc hội vì “cô ấy rất gần gũi với tôi về cá nhân, và về chính trị, cô ấy đã bên cạnh tôi trong suốt sự nghiệp chính trị của mình”. Họ vẫn chưa chọn ngày cưới.
Còn về việc tái thiết vùng động đất, dự luật này thông qua với 281 phiếu ủng hộ, không phiếu chống - sự đoàn kết hiếm có giữa các nghị sĩ Italy vốn luôn có sự mâu thuẫn đã khiến nhiều chính quyền bị tê liệt.
“Tôi thích nhất là việc tất cả đều vỗ tay cho tôi ngày hôm nay”, ông Di Muro nói về sự đoàn kết hiếm có tại Quốc hội Italy hướng về tình yêu giữa hai người.
Theo Trọng Thuấn/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)