Mỹ đưa tàu sân bay tới Syria, không kích, 40 người thiệt mạng

(Kiến Thức) - Truyền thông nhà nước Syria cho biết ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu tại tỉnh Deir Ez-Zor của nước này.

My dua tau san bay toi Syria, khong kich, 40 nguoi thiet mang
 Liên quân không kích Deir Ezzor, Syria. Ảnh: SANA.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria tuyên bố ít nhất 40 người, trong đó có nhiều đàn bà và trẻ em, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích ngày 16/11 của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Theo đó, các máy bay liên quân do Mỹ chỉ huy đã không kích trúng các khu vực đông dân cư tại hai ngôi làng Bu-Badran và Al-Sausa thuộc tỉnh Deir Ez-Zor.
Trong một diễn biến khác, liên minh Các cực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã tạm ngừng cuộc chiến chống IS để phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá các vị trí của người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ dọc biên giới phía Bắc Syria. Tuy nhiên tới ngày 11/11, SDF cho biết họ đã tiếp tục cuộc chiến chống IS sau khi đã thảo luận với liên quân và thông qua các hoạt động ngoại giao mạnh mẽ để giải quyết cuộc khủng hoảng nêu trên.
Chưa hết, Mỹ hiện đã điều một tàu sân bay của nước này quay trở lại chiến trường Syria, đó là tàu USS Harry Truman. Theo thông tin được Sputnik đăng tải vào sáng nay 17/11, hiện tại tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ với 5000 thuỷ thủ đoàn đã đi qua Gibraltar - tiến vào Địa Trung Hải với đích đến tiếp theo là Syria.

Tàu sân bay USS Harry Truman của Mỹ từng được sử dụng để triển khai máy bay trong vụ không kích các mục tiêu ở Syria hồi tháng 4 cũng tại khu vực bờ biển phía Đông Địa Trung Hải.

Mời độc giả xem Video: Tàu sân bay Nga không kích ở Syria.

Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)