Lời khai gây sốc của tay súng IS bị Quân đội Syria bắt sống

Quân đội Syria đã bắt giữ một nhóm tay súng có liên quan đến phiến quân IS từng tiến hành nhiều cuộc tấn công, hành quyết, bắt cóc và phá hoại tài sản công,...ở quốc gia Trung Đông này.

Theo hãng thông tấn SANA (Syria) ngày 14/5, các tay súng liên quan đến nhóm khủng bố IS vừa bị bắt giữ khai rằng nhiều hoạt động của bọn chúng được thực hiện có sự phối hợp với Quân đội Mỹ triển khai tại căn cứ al-Tanf.
Loi khai gay soc cua tay sung IS bi Quan doi Syria bat song
Các tay súng phiến quân IS. Ảnh: AP.  
SANA cho biết thêm, những kẻ khủng bố này nói chúng nhận được chỉ thị từ các lực lượng Mỹ ở Al-Tanf và Mỹ đã chỉ đạo tên thủ lĩnh phiến quân  Hassan Alqam Al-Jazrawi đặc biệt tấn công các chiến đấu cơ của Quân đội Syria, nhắm vào khu vực Palmyra, sân bay T-4 và các mỏ dầu, trong đó có Al-Shaer.

Mời độc giả xem thêm video: Giao tranh giữa Quân đội Syria và phiến quân IS ở Đông Homs (Nguồn video: AMN) 

"Hassan đã đến gặp chúng tôi và nói với tôi rằng ông ta đang trao đổi với người Mỹ tại căn cứ al-Tanf. Người Mỹ nói với ông ta rằng cần phải nhắm vào khu vực Palmyra và sân bay T-4, và rằng Mỹ sẽ hỗ trợ chúng tôi vũ khí, bệ phóng tên lửa và súng máy. Ngoài ra, họ (Mỹ) còn hỗ trợ tài chính và mọi thứ cần thiết khác cho chúng tôi. Họ nói sẽ gửi máy bay do thám cho chúng tôi để theo dõi khu vực Palmyra", một chiến binh khủng bố khai.
Chính phủ Syria trước đó nhiều lần đưa ra những cáo buộc tương tự, song phía liên quân Mỹ phủ nhận.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)