Lính Nga nhận 5.500 USD đi chiến đấu ở đông Ukraine

Các bộ đội biên phòng Nga nhận đề nghị tham gia chiến đấu ở vùng miền đông Ukraine từ giới lãnh đạo với khoản thù lao là 5.500 USD.

Phát ngôn viên Trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia (NSDC) Andriy Lysenko tiết lộ điều đó trong một cuộc phỏng vấn ngắn vào ngày 6/9.
Các binh sĩ Nga.

“Theo các báo cáo mới nhất, các lính biên phòng của Nga đang nhận những lời đề nghị từ chính quyền, cấp lãnh đạo về việc tham gia chiến đấu ở chiến trường miền đông. Các tình nguyện viên mà không được xét đi lính sẽ nhận được khoản bồi thường tài chính 200.000 rubles (chừng 5.500 USD) và gửi sang khu vực chiến trường với vai trò là những người trung lập”, ông Lysenko cho hay.
Ông nói rằng, sau khi hoàn thành thời gian thực hiện nhiệm vụ chống lại lực lượng an ninh Ukraine, những lính đánh thuê này tiếp tục nhận một khoản thanh toán hàng tháng với số tiền tương tự.
Thanh Nga (theo UK)

Bình luận(2)

Minh Hiền

nguyễn ngọc phương

thì nga cũng học bài lính đánh thuê, giờ thực hành thôi, chứ đám ô hợp miền đông lấy đâu ra quân, khí tài để đánh nhau với quân đội?

Minh Hiền

Hoàng Quỳnh

Tưởng Nga tự nói, hóa ra lại là cái máy nói lung tung của chính quyền UKr. Nghe mà chán. Thôi về tập nói để cãi nhau với những nạn nhân MH17 do chính UKr gây ra đi là vừa