Không quân Syria phá nát căn cứ của khủng bố HTS tại Aleppo

Các chiến đấu cơ Syria đã tiến hành đợt oanh kích dữ dội nhằm vào căn cứ của nhóm khủng bố HTS ở khu vực gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Al Masdar News ngày 7/6, Không quân Syria đã tiến hành đợt oanh kích dữ dội nhằm vào căn cứ của khủng bố HTS và lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở Tây Aleppo cuối tuần qua.
Cuộc tấn công sau đó được cho là mở rộng sang tỉnh Idlib và Hama, nơi các chiến đấu cơ Syria trút "mưa bom" xuống các chiến hào và cứ điểm của nhóm thánh chiến ở Jabal Al-Zawiya và đồng bằng al-Ghaab,...
Khong quan Syria pha nat can cu cua khung bo HTS tai Aleppo
 Không quân Syria oanh kích dữ dội căn cứ của khủng bố HTS tại Aleppo. Ảnh: AMN. 
Bất chấp sự hiện diện của hệ thống phòng không Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Idlib, lực lượng Không quân Syria vẫn tiến hành đợt oanh kích mà hầu như không gặp phải sự kháng cự nào.
Được biết, kể từ khi tiếp nhận lô tiêm kích MiG-29 từ Bộ Quốc phòng Nga cuối tháng 5/2020, Không quân Syria đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng thánh chiến tại tỉnh Idlib, Aleppo, Latakia, và Hama.
Ngoài MiG-29, Quân đội Syria cũng "đặt hàng" xe tăng và xe bọc thép mới từ Nga.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Trước đó, ngày 4/6, Tướng Syria Ali Maqsoud cho biết, quân đội nước này đang chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn tại tỉnh Idlib nhằm quét sạch các phần tử khủng bố trong khu vực.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)