Israel không kích phá nát 80 mục tiêu Hamas, Dải Gaza rực lửa

(Kiến Thức) - Quân đội Israel mở cuộc không kích dữ dội và phá hủy 80 mục tiêu Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ oanh kích được cho là do phong trào Hamas tiến hành nhằm vào khu vực gần thành phố Sderot của Israel đêm 26/10.

Theo RT, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành đợt không kích dữ dội nhằm vào các mục tiêu phong trào Hamas tại Dải Gaza.
“Lực lượng IDF đã tiến hành đợt không kích trả đũa sau khi khoảng 30 quả tên lửa được phóng từ Dải Gaza nhằm vào khu vực gần thành phố Sderot đêm 26/10. Trong đó, khoảng 10 quả tên lửa đã bị hệ thống Vòm Sắt của Israel đánh chặn”, trích tuyên bố của lực lượng IDF.
Israel khong kich pha nat 80 muc tieu Hamas, Dai Gaza ruc lua
 Quân đội Israel được cho là đã phá hủy 80 mục tiêu của phong trào Hamas tại Dải Gaza. Ảnh: RT.
Được biết, nhiều tiếng nổ lớn vang lên và người dân địa phương sợ hãi vội vã tìm nơi ẩn nấp khi vụ tấn công xảy ra. 
Quân đội Israel cho biết thêm, lực lượng IDF đã phá hủy 80 mục tiêu Hamas. Một bệnh viện Indonesia ở phía bắc Dải Gaza là đã bị hư hại trong vụ oanh kích này. Tuy nhiên, không có ai bị thương hoặc thiệt mạng.

Mời độc giả xem thêm video: Israel không kích mục tiêu phong trào Hamas ở Dải Gaza hồi tháng 12/2017 (Nguồn: Youtube)

Trước đó, đêm 26/10, hàng chục quả tên lửa được cho là của phong trào Hamas trút xuống khu vực gần thành phố Sderot của Israel. Vụ không kích Israel đêm 26/10 xảy ra sau khi 5 người biểu tình Palestine thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với Quân đội Israel.
Tuần trước, Không quân Israel cũng tấn công 20 mục tiêu ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ Palestine pháo kích Beersheba, thành phố lớn nhất vùng sa mạc Negev ở miền nam Israel.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)