Hé lộ "số phận" tàu chở dầu mất tích trên Vịnh Ba Tư

(Kiến Thức) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Seyyed Abbas Mousavi mới đây thông tin về "số phận" của một tàu chở dầu nước ngoài được cho là tàu Riah mất tích trên Vịnh Ba Tư cuối tuần trước.

Theo RT, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Seyyed Abbas Mousavi mới đây cho biết lực lượng Iran đã hỗ trợ một tàu chở dầu bị mắc kẹt trên Vịnh Ba Tư do gặp vấn đề kỹ thuật.
"Con tàu gặp vấn đề kỹ thuật trên Vịnh Ba Tư, sau đó lực lượng Tehran đã kéo nó về vùng biển Iran. Việc sửa chữa cần thiết sẽ được tiến hành", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết.
He lo
Một tàu chở dầu trên Vịnh Ba Tư hồi năm 2015. Ảnh: RT.  
Mặc dù ông Mousavi không nêu tên con tàu nhưng thông báo của ông dường như là tuyên bố chính thức đầu tiên từ một quan chức Iran về vụ tàu dầu Riah "mất tích" hồi cuối tuần trước.
Con tàu treo cờ Panama này đã rời cảng Dubai hoặc Sharjah (Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất) vào tuần trước và đi qua eo biển Hormuz, trước khi đi chệch hướng và tiến về phía Iran.

Mời độc giả xem thêm video: Tàu chở dầu bị tấn công trên Vịnh Oman (Nguồn: RT)

Đêm 13/7, tín hiệu định vị của con tàu đột ngột bị tắt. Vụ tàu dầu Riah mất tích làm dấy lên nhiều đồn đoán cho rằng con tàu đã bị phía Iran bắt giữ trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Mỹ và Anh gia tăng.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)