Hé lộ nguyên nhân có thể gây ra tai nạn máy bay ở Kazakhstan

Theo RIA Novosti, Phó Thủ tướng Kazakhstan Roman Sklyar cho biết, hiện tại các chuyên gia đang xem xét hai lý do có thể dẫn tới vụ tai nạn máy bay Fokker-100 của hãng hàng không Bek Air gần Almaty.

“Hai giả thuyết vụ tai nạn máy bay ở Kazakhstan đang được các chuyên gia xem xét: lỗi phi công hoặc lý do trục trặc kỹ thuật. Một ủy ban đặc biệt với sự tham gia của Ủy ban Hàng không Quốc tế sẽ phải đưa ra kết luận”, ông Sklyar nói.
Ông Sklyar cũng cho biết, trong lúc cất cánh chiếc máy bay đã hai lần bị chạm đuôi vào đường băng. “Điều đó cho thấy máy bay đang cố cất cánh, sau đó bị nghiêng sang phải và đã mất kiểm soát. Sau đó va chạm một hàng rào bê tông trên đường băng và với một tòa nhà hai tầng”, ông Sklyar nói thêm.
He lo nguyen nhan co the gay ra tai nan may bay o Kazakhstan
 Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Kazakhstan. Ảnh: RIA.
Theo Sklyar ông, sau vụ việc chiếc máy bay bị gẫy làm hai phần. Những người bị thiệt mạng chủ yếu ngồi ở phần mũi máy bay.
Trước đó, Máy bay Fokker-100 của hãng hàng không Bek Air thực hiện chuyến bay theo tuyến Almaty tới thủ đô Nur-Sultan Kazakhstan, với 98 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn thì bị mất độ cao vào sáng thứ Sáu (27/12) sau khi rời sân bay.
Chiếc máy bay này trước đó đã được thông báo biến mất khỏi màn hình radar khi đang trong hành trình bay. Theo dữ liệu mới nhất, vụ tai nạn khiến 12 người thiệt mạng và 49 người bị thương, trong đó 18 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.
Theo Thanh Bình/Infonet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)