Hàn Quốc nâng báo động dịch Covid-19 lên mức cao nhất

Để kiềm chế dịch Covid-19, Hàn Quốc sẽ nâng mức báo động lên mức cao nhất. Trong khi đó, một số công dân Hàn Quốc bị từ chối nhập cảnh vào Israel.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (23/2) tuyên bố, chính phủ Hàn Quốc sẽ nâng báo động về dịch Covid-19 lên mức cao nhất, trong nỗ lực nhằm kiềm chế tình trạng tăng vọt số ca mắc mới.
Han Quoc nang bao dong dich Covid-19 len muc cao nhat
 Đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh: Time.
Số người bị lây nhiễm mới tại Hàn Quốc đã tăng thêm 123 lên 556 và số người chết tăng lên 5. Hơn nửa số ca mắc mới được phát hiện có liên quan đến buổi thánh lễ tại Nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu sau khi 1 phụ nữ 61 tuổi (mà giới chức gọi là Bệnh nhân 31) dự các nghi lễ tại nhà thờ xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Trong một diễn biến liên quan, chiều qua, những người Hàn Quốc trên chuyến bay của Hãng hàng không Hàn Quốc (Korean Air) đã bị từ chối nhập cảnh tại sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv (Israel) do lo ngại sự lây lan của viurs corona mới.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lên tiếng phàn nàn về tình huống trên vì cho rằng phía Israel đã không thông báo trước và gây bất tiện cho công dân Hàn Quốc, đồng thời yêu cầu Israel tránh tái diễn tình trạng này. Israel cam kết sẽ hợp tác để giải quyết vấn đề.
Theo Trần Nga/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)