Hai bé gái bị thả rơi từ đỉnh bức tường biên giới Mỹ-Mexico

Hai bé gái Ecuador bị nhóm tội phạm buôn người thả từ đỉnh bức tường biên giới Mỹ - Mexico cao hơn 4 m vào giữa đêm.

Hôm 31/3, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết hai bé gái trên, một bé 3 tuổi và bé còn lại 5 tuổi, đã được các sĩ quan cứu sau khi bị thả từ đỉnh bức tường biên giới Mỹ - Mexico.
"Vào tối 30/3, một đặc vụ đã sử dụng camera và phát hiện việc kẻ buôn lậu thả rơi hai bé gái từ đỉnh của bức tường biên giới với chiều cao hơn 4 m", cơ quan biên phòng Mỹ bổ sung.
Hai đứa bé trên đã được đưa đến một trung tâm tại bang New Mexico để đánh giá sức khỏe, trước khi được đưa đến bệnh viện địa phương để đề phòng. Hai cô bé vẫn đang thuộc sự quản thúc của CBP.
Hai be gai bi tha roi tu dinh buc tuong bien gioi My-Mexico
Những đứa trẻ nhập cư người Honduras trú mưa bên trong một xe tuần tra của lực lượng biên phòng Mỹ. Ảnh: Reuters. 
"Tôi cảm thấy kinh hoàng trước cách nhóm buôn lậu thả rơi những đứa trẻ vô tội từ hàng rào biên giới cao hơn 4 m vào tối qua", sĩ quan biên phòng Gloria Chavez cho biết.
Bà Chavez cũng cho biết các đặc vụ Mỹ đang làm việc với nhà chức trách Mexico để xác định những đối tượng phải chịu trách nhiệm.
Mỹ đang phải đối mặt với sức ép từ dòng người di cư Trung Mỹ tại biên giới phía Nam nước này. Phần lớn người di cư nói rằng họ phải chạy trốn vì tình hình nghèo đói và bạo lực tại quê nhà.
Trong thời gian gần đây, mỗi ngày có khoảng 500 trẻ em vượt biên mà không có ai đi cùng.
Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong việc đương đầu với thách thức nhập cư, cũng như với những chỉ trích về cách chăm sóc trẻ vị thành niên không có người đi kèm.
Thống kê của Bộ Y tế Mỹ cho biết cơ quan này đang chăm sóc cho 12.918 trẻ em nhập cư, trong khi CBP đang chăm sóc 5.285 trẻ khác.
Theo Quốc Tuệ/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)