Giao tranh đã xảy ra tại đồn cảnh sát ở Donetsk, Ukraine?

(Kiến Thức) - Những phát súng đã được ghi nhận ở trong và ngoài đồn cảnh sát thành phố Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk ở Ukraine.

Bộ Nội vụ nước này cho hay, vào đêm ngày 12/4, bất ngờ một toán vũ trang xông vào chiếm đồn cảnh sát ở Kramatorsk, Donetsk. Theo sau đó, các phát súng chói tai lần lượt nổ ra giữa phía cảnh sát và nhóm người chưa rõ danh tính trên.
Trong khi đó, Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, ba giờ trước đó cùng ngày, một cuộc tấn công bởi “lực lượng Nga” ở đồn cảnh sát huyện Chervonity Lyman đã bị đẩy lùi.
 Những người đàn ông được trang bị vũ trang đã tấn công trụ sở cảnh sát Kramatorsk, thành phố với 200.000 dân, cách thành phố Donetsk 100 Km về phía bắc.
“Những người đàn ông vũ trang trên được trang bị các khẩu súng tiểu liên AK 100 do Nga sản xuất và chỉ được lực lượng quân đội Nga sử dụng”, Quyền Bộ trưởng Avakov khẳng định.
Cùng với đó, ở Slovyansk, một tháp thông tin liên lạc đã bị phá hủy. Trước đó vào ngày 11/4, lực lượng thân Nga (một vài người trong số đó bị nghi ngờ là lính Nga) đã chiếm đóng đồn cảnh sát địa phương và tòa nhà trụ sở chi nhánh của Cơ quan An ninh Ukraine ở thành phố này. Ngay sau đó, lực lượng này đã lập ra các điểm chốt chặn trên các con đường.
“Chính quyền Ukraine xem các sự kiện ở ngày hôm nay (tức 12/4) như là một biểu hiện của sự xâm lược từ bên ngoài của Nga”, trích thông báo trên trang chủ của Bộ Nội vụ Ukraine.
Ở một diễn biến khác cùng ngày, Bộ Quốc phòng nước này (MVD) đã xác nhận, người đứng đầu của MVD ở khu vực Donets ông Konstantin Pozhidayev đã từ chức. “Để ngăn chặn leo thang xung đột và một cuộc đổ máu tiềm tàng, Thiếu tướng Pozhidayev đã đưa ra quyết định từ chức”, thông báo của bộ này.
Thanh Nga

Bình luận(0)