Du lịch Nepal, nữ y tá Trung Quốc bỏ hành lí, ôm 5.800 khẩu trang về nước

Nhận được tin báo về tình trạng khan hiếm thiết bị bảo hộ ở quê nhà, một nữ y tá Trung Quốc đang du lịch ở Nepal đã quyết định bỏ lại hành lí và ôm gần 6.000 chiếc khẩu trang về nước.

Trước thềm Tết Nguyên đán, Chen Xueyan – một nhân viên y tế ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đến Nepal du lịch.
Không lâu sau đó, Chen nhận được tin báo rằng dịch viêm phổi do virus corona đang bùng phát ở quê nhà và khẩu trang y tế đang cực kì khan hiếm.
Không do dự, Chen quyết định tạm dừng lịch trình ăn chơi và bắt đầu lùng sục các hiệu thuốc địa phương để gom khẩu trang y tế.
Cuối cùng, Chen mua được tổng cộng 5.800 chiếc khẩu trang, và quyết định bỏ lại gần hết số quần áo mang theo để về nước với 4 vali chứa đầy thiết bị bảo hộ.
Du lich Nepal, nu y ta Trung Quoc bo hanh li, om 5.800 khau trang ve nuoc
 
Dự định của Chen là phân phát số khẩu trang nói trên cho người dân địa phương để góp phần hạn chế sự lây lan của virus viêm phổi.
Câu truyện truyền cảm hứng của Chen được đăng tải sau khi một trường hợp tương tự được ghi nhận ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).
Cụ thể, một nam công nhân sau khi được ông chủ trả lương bằng khẩu trang đã quyết định tặng toàn bộ số “tiền lương” nói trên, tương đương khoảng 18.000 chiếc khẩu trang cho những người có nhu cầu.
Tính đến hết ngày 30/1, số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã lên tới 9.480 ca. Trong đó, có 9.356 ca ở Trung Quốc. Số người tử vong là 213 người.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định ban bố “tình trạng khẩn cấp quốc tế về sức khỏe cộng đồng”, nhưng không đưa ra khuyến nghị hạn chế đi lại và giao thương với Trung Quốc.
Theo Minh Hạnh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)